On tap hoa hoc ki 1

H

hocgioi2013

a)$m_Al=/dfrac{54}{102} .10,2=5,4(g)$
$m_O=/dfrac{48}{102} .10,2=4,8(g)$
b)$m_Fe=/dfrac{112}{160} .8=5,6(g)$
$m_O=/dfrac{48}{160} .8=2,4(g)$
chúc bạn hoc tốt @};-


Lưu ý: Khi post bài rồi phải kiểm tra lại những kí hiệu, không để xảy ra lỗi.
 
Last edited by a moderator:
L

ltvien

Tinh khoi luong cua moi nguyen to trong truong hop sau:
a,10,2 g hop chat Al2O3
b,8 g hop chat Fe2O3
------------------------------------------------------------
a/ Số mol của $Al_2O_3$ = $\frac{10,2}{102}$ = 0,1 mol
\Rightarrow m $Al$ = 0,1. 2. 27 = 5,4g
m $O$ = 0,1. 3. 16 = 4,8 g

b/ Số mol của $Fe_2O_3$ = 0,05 mol
\Rightarrow m $Fe$ = 0,05. 2. 56 = 5,6 g
m $O$ = 0,05. 3. 16 = 2,4 g
 
Top Bottom