Hóa 9 ôn tập hóa học 9

Nguyễn Ngân Giang

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười một 2018
42
13
6
20
Bắc Ninh
Trường THCS Lê Văn Thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trung hòa dd KOH 5,6% (D=10,45 g/ml) bằng 200 ml dd H2SO4 14,7%
a, Tính thể tích dd KOH cần dùng
b, tính C% của dd muối sau phản ứng
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
trung hòa dd KOH 5,6% (D=10,45 g/ml) bằng 200 ml dd H2SO4 14,7%
a, Tính thể tích dd KOH cần dùng
b, tính C% của dd muối sau phản ứng
bài này đề có vấn đề sao mà giải bạn??? cho 200 ml dd H2SO4 14,7% mà không cho khối lượng riêng thì làm sao tính được số mol???
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
trung hòa dd KOH 5,6% (D=10,45 g/ml) bằng 200 gam dd H2SO4 14,7%
a, Tính thể tích dd KOH cần dùng
b, tính C% của dd muối sau phản ứng
a,
Tính nH2SO4
[tex]n_{H_2SO_4}=\frac{200.14,7\%}{98}=0,3[/tex] mol
Ta có: nKOH = 2nH2SO4 = 0,6 mol
=> mKOH
=> m(dd KOH) = mKOH/C%
=> V(dd KOH) = m(dd)/D
b)
Ta có nK2SO4 = 0,3 mol
m(dd sau pư) = m(dd KOH) + m(dd H2SO4)
=> C%(K2SO4)
 

Nguyễn Ngân Giang

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười một 2018
42
13
6
20
Bắc Ninh
Trường THCS Lê Văn Thịnh
bn ơi tính
a,
Tính nH2SO4
[tex]n_{H_2SO_4}=\frac{200.14,7\%}{98}=0,3[/tex] mol
Ta có: nKOH = 2nH2SO4 = 0,6 mol
=> mKOH
=> m(dd KOH) = mKOH/C%
=> V(dd KOH) = m(dd)/D
b)
Ta có nK2SO4 = 0,3 mol
m(dd sau pư) = m(dd KOH) + m(dd H2SO4)
=> C%(K2SO4)
bn ơi tính kq đc ko mk làm nhưng ra lẻ lắm
 
Top Bottom