Hóa 10 Ôn tập hóa học 10

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
upload_2019-4-3_20-29-8.png
1.A; 2A; 3D; 4B; 5C; 6D; 7A; 8D; 9C; 10D
Tự luận:
Câu 1: Trích mẫu thử
- Cho quỳ tím vào các mẫu thử, mẫu thử làm quỳ hóa đỏ là H2SO4; hóa xanh là NaOH
- Các mẫu thử NaNO3, Na2SO4, KCl không làm quỳ đổi màu, cho dd BaCl2 vào các mẫu thử còn lại:
+ Mẫu thử xuất hiện kết tủa trắng là Na2SO4
+ 2 mẫu thử còn lại ko hiện tượng, cho dd AgNO3 vào 2 mẫu thử còn lại, mẫu thử xuất hiện kết tủa trắng là KCl, ko hiện tượng là NaNO3
(Bạn tự viết phương trình)
Câu 2: (1) ZnS + 2HCl ----> ZnCl2 + H2S
(2) 2H2S + O2 thiếu ----->2S + 2H2O
(3) S + O2 ----> SO2
(4) 2SO2 + O2 + 2H2O ----> 2H2SO4
(5) H2SO4 + 2NaOH ----> Na2SO4 + 2H2O
Câu 3:
a. 27.nAl + 65.nZn = 11,9 và 1,5.nAl + nZn = 0,4 mol
=> nAl = 0,2 mol và nZn = 0,1 mol
=> mAl = 0,2,27 = 5,4 gam ; mZn = 0,1.65 = 6,5 gam
b. %mAl = mAl/mhh = 5,4/(5,4 + 6,5) = ; %mZn = 100 - %mAl
c. nSO2 = 0,4 mol (do KL có số oxi hóa không đổi nên số e KL nhường bằng nhau khi pứ với HCl và H2SO4 đặc)
2H+ + 2e ----> H2
S+6 + 2e ----> S+4 (SO2)
=> Số e nhận của H2 và SO2 bằng nhau nên mol của H2 = mol của SO2 = 0,4 mol
* Lần sau bạn cố gắng làm bài rồi hỏi sau nhé, như vậy sẽ giúp bạn học hiệu quả hơn.
 

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
20
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
View attachment 107747
1.A; 2A; 3D; 4B; 5C; 6D; 7A; 8D; 9C; 10D
Tự luận:
Câu 1: Trích mẫu thử
- Cho quỳ tím vào các mẫu thử, mẫu thử làm quỳ hóa đỏ là H2SO4; hóa xanh là NaOH
- Các mẫu thử NaNO3, Na2SO4, KCl không làm quỳ đổi màu, cho dd BaCl2 vào các mẫu thử còn lại:
+ Mẫu thử xuất hiện kết tủa trắng là Na2SO4
+ 2 mẫu thử còn lại ko hiện tượng, cho dd AgNO3 vào 2 mẫu thử còn lại, mẫu thử xuất hiện kết tủa trắng là KCl, ko hiện tượng là NaNO3
(Bạn tự viết phương trình)
Câu 2: (1) ZnS + 2HCl ----> ZnCl2 + H2S
(2) 2H2S + O2 thiếu ----->2S + 2H2O
(3) S + O2 ----> SO2
(4) 2SO2 + O2 + 2H2O ----> 2H2SO4
(5) H2SO4 + 2NaOH ----> Na2SO4 + 2H2O
Câu 3:
a. 27.nAl + 65.nZn = 11,9 và 1,5.nAl + nZn = 0,4 mol
=> nAl = 0,2 mol và nZn = 0,1 mol
=> mAl = 0,2,27 = 5,4 gam ; mZn = 0,1.65 = 6,5 gam
b. %mAl = mAl/mhh = 5,4/(5,4 + 6,5) = ; %mZn = 100 - %mAl
c. nSO2 = 0,4 mol (do KL có số oxi hóa không đổi nên số e KL nhường bằng nhau khi pứ với HCl và H2SO4 đặc)
2H+ + 2e ----> H2
S+6 + 2e ----> S+4 (SO2)
=> Số e nhận của H2 và SO2 bằng nhau nên mol của H2 = mol của SO2 = 0,4 mol
* Lần sau bạn cố gắng làm bài rồi hỏi sau nhé, như vậy sẽ giúp bạn học hiệu quả hơn.
câu 3 trắc nghiệm sao chọn được đáp án v :)
 

ttnam23@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tư 2019
2
0
1
View attachment 107747
1.A; 2A; 3D; 4B; 5C; 6D; 7A; 8D; 9C; 10D
Tự luận:
Câu 1: Trích mẫu thử
- Cho quỳ tím vào các mẫu thử, mẫu thử làm quỳ hóa đỏ là H2SO4; hóa xanh là NaOH
- Các mẫu thử NaNO3, Na2SO4, KCl không làm quỳ đổi màu, cho dd BaCl2 vào các mẫu thử còn lại:
+ Mẫu thử xuất hiện kết tủa trắng là Na2SO4
+ 2 mẫu thử còn lại ko hiện tượng, cho dd AgNO3 vào 2 mẫu thử còn lại, mẫu thử xuất hiện kết tủa trắng là KCl, ko hiện tượng là NaNO3
(Bạn tự viết phương trình)
Câu 2: (1) ZnS + 2HCl ----> ZnCl2 + H2S
(2) 2H2S + O2 thiếu ----->2S + 2H2O
(3) S + O2 ----> SO2
(4) 2SO2 + O2 + 2H2O ----> 2H2SO4
(5) H2SO4 + 2NaOH ----> Na2SO4 + 2H2O
Câu 3:
a. 27.nAl + 65.nZn = 11,9 và 1,5.nAl + nZn = 0,4 mol
=> nAl = 0,2 mol và nZn = 0,1 mol
=> mAl = 0,2,27 = 5,4 gam ; mZn = 0,1.65 = 6,5 gam
b. %mAl = mAl/mhh = 5,4/(5,4 + 6,5) = ; %mZn = 100 - %mAl
c. nSO2 = 0,4 mol (do KL có số oxi hóa không đổi nên số e KL nhường bằng nhau khi pứ với HCl và H2SO4 đặc)
2H+ + 2e ----> H2
S+6 + 2e ----> S+4 (SO2)
=> Số e nhận của H2 và SO2 bằng nhau nên mol của H2 = mol của SO2 = 0,4 mol
* Lần sau bạn cố gắng làm bài rồi hỏi sau nhé, như vậy sẽ giúp bạn học hiệu quả hơn.
Em cám
View attachment 107747
1.A; 2A; 3D; 4B; 5C; 6D; 7A; 8D; 9C; 10D
Tự luận:
Câu 1: Trích mẫu thử
- Cho quỳ tím vào các mẫu thử, mẫu thử làm quỳ hóa đỏ là H2SO4; hóa xanh là NaOH
- Các mẫu thử NaNO3, Na2SO4, KCl không làm quỳ đổi màu, cho dd BaCl2 vào các mẫu thử còn lại:
+ Mẫu thử xuất hiện kết tủa trắng là Na2SO4
+ 2 mẫu thử còn lại ko hiện tượng, cho dd AgNO3 vào 2 mẫu thử còn lại, mẫu thử xuất hiện kết tủa trắng là KCl, ko hiện tượng là NaNO3
(Bạn tự viết phương trình)
Câu 2: (1) ZnS + 2HCl ----> ZnCl2 + H2S
(2) 2H2S + O2 thiếu ----->2S + 2H2O
(3) S + O2 ----> SO2
(4) 2SO2 + O2 + 2H2O ----> 2H2SO4
(5) H2SO4 + 2NaOH ----> Na2SO4 + 2H2O
Câu 3:
a. 27.nAl + 65.nZn = 11,9 và 1,5.nAl + nZn = 0,4 mol
=> nAl = 0,2 mol và nZn = 0,1 mol
=> mAl = 0,2,27 = 5,4 gam ; mZn = 0,1.65 = 6,5 gam
b. %mAl = mAl/mhh = 5,4/(5,4 + 6,5) = ; %mZn = 100 - %mAl
c. nSO2 = 0,4 mol (do KL có số oxi hóa không đổi nên số e KL nhường bằng nhau khi pứ với HCl và H2SO4 đặc)
2H+ + 2e ----> H2
S+6 + 2e ----> S+4 (SO2)
=> Số e nhận của H2 và SO2 bằng nhau nên mol của H2 = mol của SO2 = 0,4 mol
* Lần sau bạn cố gắng làm bài rồi hỏi sau nhé, như vậy sẽ giúp bạn học hiệu quả hơn.
Em cám ơn nhiều ạ <3
 

anhtt1404

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười 2018
22
9
21
26
Thái Bình
sư phạm 1 hà nội
1 a
2 a
3 sai đề
4 b
5 c
6 d
7 a
8 c
9 c
10 d
Tự luận
1. Cho quỳ tím h2so4
Naoh
Nano3; na2so4 ; kcl + ca(oh)2
Kết tủa na2so4
0 kết tủa kcl; nano3 + agno3
Kết tủa kcl
0 kết tủa nano3
2. Zns + hcl -> zncl + h2s
So2 + h2s -> s + h20
S + 02 -> so2
So2 + o2 + h20 -> h2so4
H2so4 + na -> na2so4 + h2
3. Phương trình 2 ẩn
Nal = 0.2
Nzn = 0.1
Mhh = 11.9+ 0.4x96 = 50.3
%mal2(so4)3 = 67.99
%mznso4 = 32
c.
nso2 = (0.2x3 + 0.1x2): 2 =0.4
v = 8.96
 
Top Bottom