Hóa 10 Ôn tập hóa hki 2

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
img_20180501_101717-jpg.52410

nH2SO4 =0,275 mol
áp dụng tăng giảm khối lượng ta có :
cứ 1 mol O --> 1 mol (SO4) ==> m tăng 80 gam
__0,275_________________________80*0,275=22 gam
==> m muối =14+22=36 gam
 

Trần Phương Nhi

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tư 2018
44
25
6
22
TP Hồ Chí Minh
THPT Thủ Đức
img_20180501_101717-jpg.52410

nH2SO4 =0,275 mol
áp dụng tăng giảm khối lượng ta có :
cứ 1 mol O --> 1 mol (SO4) ==> m tăng 80 gam
__0,275_________________________80*0,275=22 gam
==> m muối =14+22=36 gam
Bài này mk vẫn chưa hiểu lắm. Cái tăng giảm khối lượng cứ 1 mol O --> 1 mol (SO4) ==> m tăng 80 gam là sao b?
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Bài này mk vẫn chưa hiểu lắm. Cái tăng giảm khối lượng cứ 1 mol O --> 1 mol (SO4) ==> m tăng 80 gam là sao b?
áp dụng tăng giảm khối lượng
cứ 1 mol nguyên tử Oxi thay thế bằng 1 mol gốc (=SO4) thì khối lượng sẽ tăng 96-16 = 80 gam.
p/s: phương pháp bảo toàn khối lượng ấy...
 
  • Like
Reactions: Trần Phương Nhi

Trần Phương Nhi

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tư 2018
44
25
6
22
TP Hồ Chí Minh
THPT Thủ Đức

Attachments

  • IMG_20180501_115617.jpg
    IMG_20180501_115617.jpg
    541.5 KB · Đọc: 40
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom