Hóa 10 Ôn tập hóa hki 2

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
img_20180501_101659-jpg.52409

nH2=0,25 mol
bảo toàn nguyên tố H ==> nH2SO4=0,25 mol
áp dụng bảo toàn khối lượng ==> mKL+mH2SO4=m muối+ mH2
==> m muối= mKL+mH2SO4-mH2= 6,7+24,5 -0,5=..........gam
 
  • Like
Reactions: Trần Phương Nhi

Trần Phương Nhi

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tư 2018
44
25
6
23
TP Hồ Chí Minh
THPT Thủ Đức
img_20180501_101659-jpg.52409

nH2=0,25 mol
bảo toàn nguyên tố H ==> nH2SO4=0,25 mol
áp dụng bảo toàn khối lượng ==> mKL+mH2SO4=m muối+ mH2
==> m muối= mKL+mH2SO4-mH2= 6,7+24,5 -0,5=..........gam

img_20180501_101659-jpg.52409

nH2=0,25 mol
bảo toàn nguyên tố H ==> nH2SO4=0,25 mol
áp dụng bảo toàn khối lượng ==> mKL+mH2SO4=m muối+ mH2
==> m muối= mKL+mH2SO4-mH2= 6,7+24,5 -0,5=..........gam

Tại sao nH2SO4=0,25 mol v bạn?
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Tại sao nH2SO4=0,25 mol v bạn?
cách 1: viết phương trình lấy tỉ lệ của H2 và H2SO4 ==> nH2SO4
cách 2: áp dụng bảo toàn nguyên tố :
tổng tất cả H trong H2SO4 sẽ chuyển sang H trong H2SO4 nên bảo toàn nguyên tố H thì nH(H2SO4)= nH(H2) ==> nH2SO4=nH2=0,25 mol
 
  • Like
Reactions: Trần Phương Nhi

Trần Phương Nhi

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tư 2018
44
25
6
23
TP Hồ Chí Minh
THPT Thủ Đức
cách 1: viết phương trình lấy tỉ lệ của H2 và H2SO4 ==> nH2SO4
cách 2: áp dụng bảo toàn nguyên tố :
tổng tất cả H trong H2SO4 sẽ chuyển sang H trong H2SO4 nên bảo toàn nguyên tố H thì nH(H2SO4)= nH(H2) ==> nH2SO4=nH2=0,25 mol

Cái cách 1 á bạn viết phương trình lấy tỉ lệ của H2 và H2SO4 ==> nH2SO4
Số mol của H2 có 1 cái nhưng mà dựa vào pt thì lại có 3 cái pt? V chia tỉ lệ sao b?
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Cái cách 1 á bạn viết phương trình lấy tỉ lệ của H2 và H2SO4 ==> nH2SO4
Số mol của H2 có 1 cái nhưng mà dựa vào pt thì lại có 3 cái pt? V chia tỉ lệ sao b?
bạn chỉ cần dựa vào tỉ lệ giữa H2SO4 và H2 thôi, không cần quan tâm các yếu tố khác ..
 
  • Like
Reactions: Trần Phương Nhi
Top Bottom