Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
nH2S =0,15 mol
=> nSO2=0,15 mol
nNaOH=0,35 mol
nNaOH/nSO2=7/3 >2 ==> sau pư dung dịch gồm Na2SO3 và NaOH ==> muối thu được là Na2SO3 có n=nSO2 =0,15 mol ==> m muối
m dung dịch NaOH=43,75*1,28=56 gamSao bạn ra đc nNaOH là 0.3 mol v?
nH2S =0,15 mol
=> nSO2=0,15 mol
nNaOH=0,35 mol
nNaOH/nSO2=7/3 >2 ==> sau pư dung dịch gồm Na2SO3 và NaOH ==> muối thu được là Na2SO3 có n=nSO2 =0,15 mol ==> m muối
phương trình nha.Với cho mk hỏi tại sao sau pư dung dịch gồm Na2SO3 và NaOH???
Sao mk bik đc cái này v bạn^^?phương trình nha.
SO2+ NaOH--> NaHSO3
SO2+ 2NaOH--->Na2SO3+H2O
dựa vào tỉ lệ phương trình ta có
**nếu :
- nNaOH/nSO2 <1 thì sp gồm NaHSO3 và SO2 dư
- nNaOH/nSO2=1 thì sp là NaHSO3
- 1< nNaOH/nSO2 mà <2 thì sp là NaHSO3 và Na2SO3
- nNaOH/nSO2=2 thì sp là Na2SO3
- nNaOH/nSO2 >2 thì spp là Na2SO3 và NaOH dư
cái này dựa vào tỉ lệ phương trình nha.Sao mk bik đc cái này v bạn^^?