Hóa 10 Ôn tập Hóa đầu năm

Taehyungie

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
14
1
41
Bình Thuận
Trường THPT Lý Thường Kiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 5,4g kim loại R tác dụng HCl dư thu được 6,72 lít khí(đktc)
a) Xác định kim loại R
b) Nếu cho 2,7g R tác dụng với NaOH dư thu được V lít. Tính V(đktc)

2. Cho 4,6g kim loại Na vào 100g nước người ta thu được dd A
a) Tính C% chất trong dd A
b) Tính V lít dd B gồm HCl 2M và H2SO4 2M để trung hòa hết 1/2 dd A
 
Last edited:

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
1. Cho 5,4g kim loại R tác dụng HCl dư thu được 6,72 lít khí(đktc)
a) Xác định kim loại R
b) Nếu cho 2,7g R tác dụng với NaOH dư thu được V lít. Tính V(đktc)

2. Cho 4,6g kim loại Na vào 100g nước người ta thu được dd A
a) Tính C% chất trong dd A
b) Tính V lít dd B gồm HCl 2M và H2SO4 để trung hòa hết 1/2 dd A
1. a. 2R + 2nHCl -----> 2RCln + nH2
nH2 = 0,3 mol
=> nR = 0,6/n
=> MR = 5,4n/0,6 = 9n
Nếu n = 1 => M = 9 (loại)
Nếu n = 2 => M = 18 (loại)
Nếu n = 3 => M = 27 (nhận)
Vậy R là Al
b. 2Al+2H2O+2NaOH---->2NaAlO2+3H2
nAl = 0,1 mol
Chỗ này là tính V khí hay Vdd vậy bạn?
2. 2Na + 2H2O => 2NaOH + H2
nNa = 0,2 mol
=> nNaOH = 0,2 mol; nH2 = 0,1 mol
=> mNaOH, m H2
Áp dụng ĐLBTKL: mdd sau pư = 4,6 + 100 - mH2 = ...
=> C% NaOH
 

nguyễn đan phương

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
75
55
31
19
Gia Lai
THPT CHU VĂN AN
1. a. 2R + 2nHCl -----> 2RCln + nH2
nH2 = 0,3 mol
=> nR = 0,6/n
=> MR = 5,4n/0,6 = 9n
Nếu n = 1 => M = 9 (loại)
Nếu n = 2 => M = 18 (loại)
Nếu n = 3 => M = 27 (nhận)
Vậy R là Al
b. 2Al+2H2O+2NaOH---->2NaAlO2+3H2
nAl = 0,1 mol
Chỗ này là tính V khí hay Vdd vậy bạn?
2. 2Na + 2H2O => 2NaOH + H2
nNa = 0,2 mol
=> nNaOH = 0,2 mol; nH2 = 0,1 mol
=> mNaOH, m H2
Áp dụng ĐLBTKL: mdd sau pư = 4,6 + 100 - mH2 = ...
=> C% NaOH
câu 1.b,ở đktc thì là khí đó bạn
 

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
1. Cho 5,4g kim loại R tác dụng HCl dư thu được 6,72 lít khí(đktc)
a) Xác định kim loại R
b) Nếu cho 2,7g R tác dụng với NaOH dư thu được V lít. Tính V(đktc)

2. Cho 4,6g kim loại Na vào 100g nước người ta thu được dd A
a) Tính C% chất trong dd A
b) Tính V lít dd B gồm HCl 2M và H2SO4 để trung hòa hết 1/2 dd A
Câu b bài 1 là V khí thì bạn suy ra nH2 = 0.15 mol => VH2 = 0,15.22,4=...
 
Top Bottom