Hóa [Ôn Tập Hoá]Cuối học kì II

Song Joong Ki

Nhì Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
27 Tháng hai 2017
271
481
211
Nghệ An
Trường THPT Thanh Chương 1-Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào cả nhà,
Mới đấy mà chúng ta đã sắp được nghỉ hè rồi các bạn nhỉ??:)
Cơ mà phải ôn thi để kiểm tra học kì nữa chứ!:D
Mục đích mình lập topic này là để các ban trao đổi, giải đáp thắc mắc với nhau trong pham vi kiến thức Hoá Học lớp 8. Ví dụ như: đề kiểm tra, câu hỏi ôn tập,...
--->Giúp cho các bạn nắm chắc kiến thức sẵn sàng dành lấy ĐIỂM 10 môn Hoá!
--->Nhớ chia sẻ điểm sau khi thi nhé!
Luôn nhớ nội quy diễn đàn để tránh spam nhé: https://diendan.hocmai.vn/threads/noi-quy-dien-dan-hocmai-hmforum.607506/
Bắt đầu nào!!!
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
22
Quảng Trị
Uầy! thế thì mình bắt đầu trước nhóa:
1)cho sơ đồ phản ứng sau:[tex]FeS_{2}[/tex][tex]\rightarrow[/tex][tex]A_{1}->A_{2}[/tex][tex]\rightarrow[/tex][tex]A_{3}[/tex] [tex]\overset{+Al}{\rightarrow}[/tex][tex]\rightarrow[/tex][tex]A_{4}[/tex]+[tex]H_{2}[/tex]
Hãy chọn các chất thích hợp:[tex]A_{1}[/tex],[tex]A_{2}[/tex],[tex]A_{3}[/tex],[tex]A_{4}[/tex] để viết PTHH hoàn thành sơ đồ chuyển hóa trên
2)Một hỗn hợp khí A gồm CO,C[tex]O_{2}[/tex].Trộn A với không khí theo tỉ lệ V là 1:4,sau khi đốt cháy hết khí CO thì hàm lượng % thể tích của [tex]N_{2}[/tex] trong hỗn hợp mới thu được tăng 3,36% so với hỗn hợp trước phản ứng.
Tính % thể tích của 2 khí trong hỗn hợp A.Giả thiết không khí chỉ có [tex]N_{2}[/tex],[tex]O_{2}[/tex] trong đó [tex]O_{2}[/tex] chiếm 1/5 thể tích không khí.
 
Last edited:

Song Joong Ki

Nhì Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
27 Tháng hai 2017
271
481
211
Nghệ An
Trường THPT Thanh Chương 1-Nghệ An
Uầy! thế thì mình bắt đầu trước nhóa:
1)cho sơ đồ phản ứng sau:[tex]FeS_{2}[/tex][tex]\rightarrow[/tex][tex]A_{1}->A_{2}[/tex][tex]\rightarrow[/tex][tex]A_{3}[/tex] [tex]\overset{+Al}{\rightarrow}[/tex][tex]\rightarrow[/tex][tex]A_{4}[/tex]+[tex]H_{2}[/tex]
Hãy chọn các chất thích hợp:[tex]A_{1}[/tex],[tex]A_{2}[/tex],[tex]A_{3}[/tex],[tex]A_{4}[/tex] để viết
PTHH hoàn thành sơ đồ chuyển hóa trên
2)Một hỗn hợp khí A gồm CO,C[tex]O_{2}[/tex].Trộn A với không khí theo tỉ lệ V là 1:4,sau khi đốt cháy hết khí CO thì hàm lượng % thể tích của [tex]N_{2}[/tex] trong hỗn hợp mới thu được tăng 3,36% so với hỗn hợp trước phản ứng.
Tính % thể tích của 2 khí trong hỗn hợp A.Giả thiết không khí chỉ có [tex]N_{2}[/tex],[tex]O_{2}[/tex] trong đó [tex]O_{2}[/tex] chiếm 1/5 thể tích không khí.

Câu 2:
PUHH:
2CO + O2 → 2CO2
Gọi thể tích của CO và CO2 trong hỗn hợp A là a và b
Trộn theo tỉ lệ 1:4 tức là 1 lần thể tích hh A tác dụng với 4 lần V của không khí
=> thể tích không khí trộn với A là: 4(a+b)
Tổng thể tích của hỗn hợp sau khi trộn: V = 5(a+b)
Mà sau khi trộn V O2 = 4(a+b)/5
V N2 = 16(x+y)/5
Ban đầu:
%V N2 = 16(a+b)/5 : 5(a+b) = 64%
Tổng thể tích A sau khi đốt = V CO2 + V O2 còn lại + V N2
= a+b + 16(a+b)/5 + 4(a+b)/5 - a/2 = 5(a+b) - a/2
%V N2 sau pư = 16(a+b)/5 : [5(a+b) - a/2]
= 64% + 3,36% = 67,36 %
=> 16(a+b) = 0,6736 . [25(a+b) -5a/2]
<=> 0,84(a+b) = 1,684 a
=> a/(a+b) = 0,084/1,684 ≈ 1/2 = 50%
=> %V CO = %V CO2 = 50%
Câu 1: Mình chưa hiểu rõ đề
---->Ủa chỗ bạn kiểm tra HK mà ra như đề thi HSG vậy, cái này ôn tập trong SGK mà!:D
 
  • Like
Reactions: gabay20031

Song Joong Ki

Nhì Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
27 Tháng hai 2017
271
481
211
Nghệ An
Trường THPT Thanh Chương 1-Nghệ An
thế là ôn tập học kỳ hả bạn @Song Joong Ki .Sorry nhá,mình cứ tưởng có ôn hsg nên mình lấy đề hsg.:v
Lần trước khi thi thì mk có tạo topic ôn thi HSG nhưng mất dữ liệu với lại mình đã thi xong nên không làm HSG nữa. Mà hầu như các bạn đã thi xong HSG nên tớ sẽ giúp các bạn ôn thi học kì!:p:p
 
  • Like
Reactions: gabay20031

Bạch Thiên Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
46
19
76
21
Ninh Bình
Mk tiếp nè:
Nguyên tử X có tổng số electron,nơtron và proton là 52.Trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 16.
a.Tính số hạt mỗi loại của nguyên tử X
b.Cho bt số electron trong mỗi lớp của nguyên tử X
C.Tính nguyên tử khối biết mp≈mn≈1,013đvC
 

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
22
Quảng Trị
a)Gọi P,N,E lần lượt là tổng số p,n,e có trong nguyên tử X
theo gt: P+N+E=52(hạt)
mặt khác:số p=số e nên=>2P+N=52(1)
vì số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 16 nên:
P+E-N=16
hay 2P-N=16(2)
Từ(1);(2)=>P=E=17;N=18
b)lớp 1:2e
lớp 2:8e
lớp 3:7e
c)Vì khối lượng của e nhỏ hơn nhiều so với khối lượng n,p nên nguyên tử khối=khối lượng hạt nhân:
=>NTK X=18.1,013+17.1,013=35,455 đvC
 
  • Like
Reactions: Song Joong Ki
Top Bottom