Hóa 9 Ôn tập hóa 9

Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
243
132
61
Hà Nội
THCS Mai Lâm

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
20
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
CuO+H2SO4->CuSO4+H2O
a....... a.......... a...... ..... a
Fe2O3+3H2SO4->Fe2(SO4)3+3H2O
b... ....3b............b...... ...........3b
nH2SO4=0.45 mol
Ta có hai pt đại số
80a+160b=28
a+3b=0.45
=> a=0.15 mol
b=0.1mol
m CuO = 0.15*80=12g
=> % CuO=(12/28)*100=42.85%
m Fe2O3 = 16g
=> % Al2O3=(16/28)*100=57.15%
câu b và c đã có đầy đủ tự tính nha bạn
 
Top Bottom