Hóa 9 ôn tập hóa 8

Samurai-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2019
99
243
51
Lào Cai
Trường tỉnh Lào cai
Last edited:

hiennhitruong

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2019
262
86
61
Quảng Ngãi
THPT Phạm Văn Đồng
Bài 1
a. 4Na + O2 -> 2Na2O
Na2O + H2O -> 2NaOH
2NaOH + H2SO4 -> Na2SO4 + 2H2O
Na2SO4 + 2HCl -> 2NaCl + H2SO4
NaCl + HNO3 -> NaNO3 + HCl
b. 2Ba + O2 -> 2 BaO
BaO + H2O -> Ba(OH)2
Ba(OH)2 + 2HCl -> BaCl2 + 2H2O
BaCl2 + 2HNO3 -> Ba(NO3)2 + 2HCl
Ba(NO3)2 + H2SO4 -> BaSO4 + 2HNO3
c. 2Fe + 3Cl2 -> 2FeCl3
FeCl3 + 3H2O -> Fe(OH)3 + 3HCl
2Fe(OH)3 ->Fe2O3+3H2O
Fe2O3 + 3H2SO4 -> Fe2(SO4)3 + 3H2O
Fe2(SO4)3 + 6HNO3 -> 2Fe2(NO3)3 + 3H2SO4
d. 2Cu + O2 -> 2 CuO
CuO + H2SO4 -> CuSO4 + H2O
CuSO4 + 2HCl -> CuCl2 + H2SO4
CuCl2 + 2H2O -> Cu(OH)2 + 2HCl
Cu(OH)2 + 2HCl -> CuCl2 + 2H2O
e. 4P + 5O2 -> 2P2O5
P2O5 + 3H2O -> 2H3PO4
2H3PO4 + 3CaCO3 -> Ca3(PO4)2 + 3H2O + 3CO2
Ca3(PO4)2 + 6HCl -> 3CaCl2 + 2H3PO4
Bài 2
a.
- Trích mẫu thử
- Cho quì tím vào từng mẫu thử
+ Hóa đỏ: H2SO4
+ Hóa xanh: NaOH
+ Ko đổi màu: Na2SO4, NaNO3 (*)
- Cho BaCl2 vào (*)
+ Kết tủa: Na2SO4
BaCl2 + Na2SO4 -> BaSO4 + 2NaCl
+ Ko ht: NaNO3
b.
- Trích mẫu thử
- Cho quì tím vào từng mẫu thử
+ Hóa đỏ: HNO3
+ Hóa xanh: Ba(OH)2
+ Ko đổi màu: BaCl2, NaNO3 (*)
- Cho AgNO3 vào (*)
+ Kết tủa: BaCl2
BaCl2 + 2AgNO3 -> Ba(NO3)2 + 2AgCl
+ Ko ht: NaNO3
Bài 3
- Trích mẫu thử
- Cho quì tím vào từng mẫu thử
+ Hóa đỏ: HCl
+ Hóa xanh: Ba(OH)2
+ Ko đổi màu: KCl, Na2SO4 (*)
- Cho Ba(OH)2 vào (*)
+ Kết tủa: Na2SO4
Ba(OH)2 + Na2SO4 -> BaSO4 + 2NaOH
+ Ko ht: KCl
Bài 4
a.
nH2SO4= 1.0,2=0,2 mol
Fe + H2SO4 -> FeSO4 + H2
x -> x -> x
Cu + H2SO4 -> CuSO4 + H2
y -> y -> y
56x+ 64y=12 <=> x=0,1
x+y=0,2 y=0,1
mFe=0,1.56=5,6 (g)
mCu= 64.0,1=6,4 (g)
b. Khí thoát ra : H2
VH2= (0,1+0,1).22,4=4,48 (l)
 
  • Like
Reactions: giangha13062013
Top Bottom