Ôn tập hóa 8

Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
243
132
61
Hà Nội
THCS Mai Lâm

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
21
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
Phân tử khối của đồng sunfat là 160đvC. Trong đó có một nguyên tử Cu có NTK là 64 và một nguyên tử S có NTK là 32, còn lại là nguyên tử oxi. Công thức phân tử của hợp chất là gì.
Khối lượng O bằng:
mO = m hợp chất - mCu - mS
mO=160 - 64 -32 = 64 (đvC)
Ta có:
[tex]n _{Cu}=\frac{64}{64}=1[/tex] (mol)
[tex]n_{S}=\frac{32}{32}=1[/tex] (mol)
Vậy CTHH của hợp chất là: CuSO4
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Khối lượng O bằng:
mO = m hợp chất - mCu - mS
mO=160 - 64 -32 = 64 (đvC)
Ta có:
[tex]n _{Cu}=\frac{64}{64}=1[/tex] (mol)
[tex]n_{S}=\frac{32}{32}=1[/tex] (mol)
Vậy CTHH của hợp chất là: CuSO4
Vậy có cần sửa luôn kí hiệu "m" không?
m phải sửa thành M chứ ạ!
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Phân tử khối của đồng sunfat là 160đvC. Trong đó có một nguyên tử Cu có NTK là 64 và một nguyên tử S có NTK là 32, còn lại là nguyên tử oxi. Công thức phân tử của hợp chất là gì.
Trong hợp chất cần tìm khối lượng O là:
[tex]mO=mhc-mCu-mS[/tex]
[tex]=160-64-32[/tex]
[tex]=64[/tex] (đvC)
[tex]n _{Cu}=\frac{64}{64}=1(mol)[/tex]
[tex]n_{S}=\frac{32}{32}=1(mol)[/tex]
[tex]n_{O}=\frac{64}{16}=4(mol)[/tex]
Vậy CTHH của hợp chất là: [tex]CuSO_4[/tex]
Mình đang học đến gọi tên lên gọi là: Đồng(II)sunfat
Tự làm
Khối lượng O bằng:
mO = m hợp chất - mCu - mS
mO=160 - 64 -32 = 64 (đvC)
Ta có:
[tex]n _{Cu}=\frac{64}{64}=1[/tex] (mol)
[tex]n_{S}=\frac{32}{32}=1[/tex] (mol)
Vậy CTHH của hợp chất là: CuSO4
Bạn thiếu
[tex]n_{O}=\frac{64}{16}=4(mol)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Moon Crush
Top Bottom