Ôn tập hóa 8

Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
243
132
61
Hà Nội
THCS Mai Lâm

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Lưu huỳnh cháy trong không khí tạo ra khí sunfurơ. Phương trình hóa học :
S+O2----> SO2
Cho biết thể tích khí O2 cần dùng để đốt cháy hết 6,4 g S ở đktc
pt: S+O2---> SO2

nS=6,4/32=0,2(mol)
Theo pt: nO2=nS=0,2(mol)
=>VO2=0,2.22,4=4,48(l)
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Lưu huỳnh cháy trong không khí tạo ra khí sunfurơ. Phương trình hóa học :
S+O2----> SO2
Cho biết thể tích khí O2 cần dùng để đốt cháy hết 6,4 g S ở đktc
Số mol của lưu huỳnh tham gia phản ứng là:
[tex]nS=\frac{6,4}{32}=0,2(mol)[/tex]
Mà [tex]nO_2=nS=0,2(mol)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow VO_2=0,2.22,4=4,48(l)[/tex]
Tự làm
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Lưu huỳnh cháy trong không khí tạo ra khí sunfurơ. Phương trình hóa học :
S+O2----> SO2
Cho biết thể tích khí O2 cần dùng để đốt cháy hết 6,4 g S ở đktc
Theo gt ta có: [tex]n_S=\frac{6,4}{32}=0,2(mol)[/tex]
PTHH: [tex]S+O_2\overset{t^o}{\rightarrow}SO_2[/tex] (*)
Theo (*) và gt:0,2mol.......0,2mol.............0,2mol
[tex]\Rightarrow n_{O_2}=0,2(mol)\Rightarrow V_{O_2_{dktc}}=0,2.22,4=4,48(l)[/tex]
Vậy.............
 
Top Bottom