Ôn tập hóa 8

Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
243
132
61
Hà Nội
THCS Mai Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho phản ứng: Al + O2 -----> Al2O3. Biết có 2,4.10²² nguyên tử Al phản ứng.
a) cân bằng phương trình hóa học
b) tính thể tích khí O2 đã tham gia phản ứng ở đktc. Từ đó tính thể tích không khí cần dùng. Biết khí oxi chiếm 1/5 thể tích của không khí.
c) tính khối lượng Al2O3 tạo thành
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Cho phản ứng: Al + O2 -----> Al2O3. Biết có 2,4.10²² nguyên tử Al phản ứng.
a) cân bằng phương trình hóa học
b) tính thể tích khí O2 đã tham gia phản ứng ở đktc. Từ đó tính thể tích không khí cần dùng. Biết khí oxi chiếm 1/5 thể tích của không khí.
c) tính khối lượng Al2O3 tạo thành
4Al+__3O2-----> 2Al2O3
0,04_0,03________0,02
b
có 2,4.10²² nguyên tử Al phản ứng.
=> nAl = 2.4*10^22 : (6*10^23)= 0,04 mol
=> nO2 =0,04*3/4 =0,03 mol
=> VO2 =0,03*22,4=0,672 l
=>V kk cần dùng =0,672:1/5= 3,36 lít
c,
nAl2O3 =0,04/2 =0,02 mol
=> mAl2O3 =0,02*102= 2,04 g
 
  • Like
Reactions: Trần Gia Linh

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Cho phản ứng: Al + O2 -----> Al2O3. Biết có 2,4.10²² nguyên tử Al phản ứng.
a) cân bằng phương trình hóa học
b) tính thể tích khí O2 đã tham gia phản ứng ở đktc. Từ đó tính thể tích không khí cần dùng. Biết khí oxi chiếm 1/5 thể tích của không khí.
c) tính khối lượng Al2O3 tạo thành
a.PTHH
[tex]4Al+3O_2\rightarrow 2Al_2O_3[/tex]
b.V[tex]O_2[/tex]=[tex]n.22,4=0,03.22,4=0,672(l)[/tex]
Vkhông khí=[tex]5.VO_2=5.0,672=3,36(l)[/tex]
c.
m[tex]Al_2O_3=n.M=0,02.102=2,04(g)[/tex]
Vậy...
Tự làm
 

Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
243
132
61
Hà Nội
THCS Mai Lâm
4Al+__3O2-----> 2Al2O3
0,04_0,03________0,02
b
có 2,4.10²² nguyên tử Al phản ứng.
=> nAl = 2.4*10^22 : (6*10^23)= 0,04 mol
=> nO2 =0,04*3/4 =0,03 mol
=> VO2 =0,03*22,4=0,672 l
=>V kk cần dùng =0,672:1/5= 3,36 lít
c,
nAl2O3 =0,04/2 =0,02 mol
=> mAl2O3 =0,02*102= 2,04 g
Chỗ nO2 = 0,04*3/4= 0,03 mol
3/4 ở đâu ra bạn?
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
a.PTHH
[tex]4Al+3O_2\rightarrow 2Al_2O_3[/tex]
b.V[tex]O_2[/tex]=[tex]n.22,4=0,03.22,4=0,672(l)[/tex]
Vkhông khí=[tex]5.VO_2=5.0,672=3,36(l)[/tex]
c.
m[tex]Al_2O_3=n.M=0,02.102=2,04(g)[/tex]
Vậy...
Tự làm
Anh làm tắt quá, không lập tỉ lệ số mol gì cả!
 
Top Bottom