Hóa Ôn tập hóa 8

Kyungsoo Do

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng chín 2017
1,087
984
131
Nam Định
THCS Tống Văn Trân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. Trong 20 g NaOH có bao nhiêu mol NaOH và bao nhiêu phân tử NaOH? Tính khối lượng của H2SO4 có phân tử bằng số phân tử của 20 g NaOH trên
  2. Một mẫu kim loại sắt có số nguyên tử nhiều gấp 5 lần số nguyên tử của 12,8 g kim loại đồng. Tìm khối lượng của mẫu kim loại sắt trên.
  3. Cần phải lấy bao nhiêu gam NaOH để có số phân tử gấp đôi số phân tử của 7,3 g axit clohidric HCl
  4. Cho biết số mol nguyên tử hidro có trong 32 g CH4 là bao nhiêu, đồng thời tính thành phần trăm khối lượng của hidro trong hợp chất CH4
@tiểu thiên sứ , @Jotaro Kujo , @Narumi04 giúp với
 
Last edited:
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

DS Trang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
772
973
159
25
Bắc Ninh
K
1.
n NaOH=20:40= 0.5 mol
Số ptu NaOH=0,5. 6,023.10^23=3,0115.10^23
2.
n Cu= 12,8: 64=0,2 mol
Số ntu Cu= 0,2. 6,023.10^23=1,2046.10^23
Số ntu Fe= Ans. 5= 6,023.10^23
n Fe= 6,023.10^23: 6.023.10^23=1 mol
m Fe= 1. 56= 56g
 
  • Like
Reactions: Kyungsoo Do

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
22
Nghệ An
Cần phải lấy bao nhiêu gam NaOH để có số phân tử gấp đôi số phân tử của 7,3 g axit clohidric HCl
n HCl = 7.3/36.5 =0.2 mol
Vì số phân tử gấp đôi => số mol cuare NaOH cx gấp đôi
=> n NaOH cần lấy = 0.2*2= 0.4 mol
=> m NaOH = 0.4*40=16g
Cho biết số mol nguyên tử hidro có trong 32 g CH4 là bao nhiêu, đồng thời tính thành phần trăm khối lượng của hidro trong hợp chất CH4
n Ch4 = 32/16 = 2 mol
n H2 = 2*4 = 8 mol
=> n nguyển tử H = 8*2 = 16 mol
m H = 16*1=16 g
% m H = 16/32=50%
 
Top Bottom