Ôn tập hóa 8

Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
243
132
61
Hà Nội
THCS Mai Lâm
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Trong một bình kín người ta trộn khí SO2 và khí SO3 lại với nhau. Khi phân tích hỗn hợp khí sau khi trộn người ta thấy có 2,4 gam S và 2,8 gam O. Tính tỉ số mol của SO2 : số mol SO3 trong hỗn hợp.
Gọi x,y lần lượt là [tex]nSO_2[/tex] và [tex]nSO_3[/tex]
[tex]nS=x+y=0,075(mol)[/tex]
[tex]nO=2x+3y=0,175(mol)[/tex]
Nên [tex]x=0,05[/tex] và [tex]y=0,025[/tex]
Tỉ số là:[tex]\frac{x}{y}=\frac{nSO_2}{nSO_3}=2[/tex]
Vậy...
Tự làm
 

Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
243
132
61
Hà Nội
THCS Mai Lâm
Gọi x,y lần lượt là [tex]nSO_2[/tex] và [tex]nSO_3[/tex]
[tex]nS=x+y=0,075(mol)[/tex]
[tex]nO=2x+3y=0,175(mol)[/tex]
Nên [tex]x=0,05[/tex] và [tex]y=0,025[/tex]
Tỉ số là:[tex]\frac{x}{y}=\frac{nSO_2}{nSO_3}=2[/tex]
Vậy...
Tự làm
Tại sao nS= x+ y và nO= 2x+3y
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
243
132
61
Hà Nội
THCS Mai Lâm
gọi x,y là số mol của So2 và SO3
nS=2,4/32=0,075 mol
nO=2,8/16=0,175 mol
có nO=2nSO2=2x mol
nO=3nSO3=3y mol
nS=nSO2=x mol
nS=nSO3=y mol
có x+y=0,075
2x+3y=0,175
giải ra x=0,05 , y=0,025
x/y=1/2
Bạn giải luôn giúp mình tại sao x=0,05 và y=0,025 nhé. Cảm ơn trước
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Top Bottom