Ôn tập hóa 8

Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
243
132
61
Hà Nội
THCS Mai Lâm

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Hợp chất B có %mAl = 15,79%; %mS = 28,07%; còn lại là O. Biết khối lượng mol B là 342. Viết CTHH dưới dạng Alx(SO4)y. Xác định CTHH

Khối lượng cảu mỗi ngtố có trong 1 mol hợp chất là:
[tex]mAl=\frac{342.15,79}{100}=54(g)[/tex]
[tex]mS=\frac{342.28,07}{100}=96(g)[/tex]
[tex]\rightarrow mO=342-(54+96)=192(g)[/tex]
Số mol của mỗi ngtử có trong 1 mol hợp chất là:
[tex]nAl=\frac{54}{27}=2(mol)[/tex]
[tex]nS=\frac{96}{32}=3(mol)[/tex]
[tex]nO=\frac{192}{16}=12(mol)[/tex]
[tex]CTHH:Al_2(SO_4)_3[/tex]
Tự làm
 
Top Bottom