Hóa Ôn tập hóa 8

Đặng Diệp Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2017
211
167
94
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Canxicacbonat
gif.latex
là thành phần chính của đá vôi khi nung đá vôi xảy ra phản ứng sau:
gif.latex

Biết rằng khi nung 300kg đá vôi tạo ra 150kg canxioxit và 120kg cacbondioxit
a,Viết công thức về khối lượng của các chất trong phản ứng
b, Tính tỉ lệ phần trăm về khối lượng của canxicacbonat chứa trong đá vôi
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
a, Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng cho phương trình trên và giả thiết ta có:
[tex]m_{CaCO_3}=m_{CaO}+m_{CO_2}[/tex]
b, Ta có: [tex]m_{CO_3}=150+120=270(kg)[/tex]
[tex]\Rightarrow pt_{CaCO_3/canxicacbonat}=\frac{270.100}{300}=90(pt)[/tex]
Vậy.................
 
Top Bottom