Hóa Ôn tập Hoá 8

samtrbl

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tám 2017
13
2
6
21
Thanh Hóa

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Cho m gam Na vào nước, sau phản ứng người ta thu được 200gam dung dịch và 3,36 lít khí (ĐKTC)
a) Viết PTHH
b) Xác định m
c) Tính C% của dung dịch sau phản ứng
2Na + 2H2O---> 2NaOH+ H2
0.3______________0.3_____0.15
m= 0.3×23=6.9g
C%NaOH= (0.3×23)÷200×100=6%
 
  • Like
Reactions: samtrbl

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Cho m gam Na vào nước, sau phản ứng người ta thu được 200gam dung dịch và 3,36 lít khí (ĐKTC)
a) Viết PTHH
b) Xác định m
c) Tính C% của dung dịch sau phản ứng
a) PTHH: 2Na + 2H2O -> 2NaOH + H2
=> nkhí= nH2= 3,36/22,4= 0,15 (mol)
=> nNa= 2.0,15= 0,3(mol)
b) => mNa= 0,3. 23= 6,9(g)
c) - Dung dịch sau phản ứng có NaOH.
nNaOH= 2.0,15= 0,3 (mol)
=> nNaOH= 0,3.40=12(g)
mdd sau= 200+ 6,9- 0,15.2= 206,6(g)
=> C%dd sau= C%ddNaOH= (12/206,6).100= 5,808%
 

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
21
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh
2Na+2H2O→2NaOH+H2
nH2=3,36/22,4=0.15 mol
Pt→nNa=2nH2=2.0,15=0,3mol
=>m=mNa=0,3.23=6,9g
Pt→nNaOH=nNa=0,3mol
=>mNaOH=0,3.40=12g
C%NaOH=(12/200).100=6%
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
a) PTHH: 2Na + 2H2O -> 2NaOH + H2
=> nkhí= nH2= 3,36/22,4= 0,15 (mol)
=> nNa= 2.0,15= 0,3(mol)
b) => mNa= 0,3. 23= 6,9(g)
c) - Dung dịch sau phản ứng có NaOH.
nNaOH= 2.0,15= 0,3 (mol)
=> nNaOH= 0,3.40=12(g)
mdd sau= 200+ 6,9- 0,15.2= 206,6(g)
=> C%dd sau= C%ddNaOH= (12/206,6).100= 5,808%
Theo mình thì phần m dd sau pư là 200g luôn vì đề họ tách riêng m dd vs V H2. Nếu nói m dd= 200g thì chứng tỏ dd có m là 200g chứ không tính H2 vì bay hơi và ko nằm trong dd để mk trừ riêng ra
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Theo mình thì phần m dd sau pư là 200g luôn vì đề họ tách riêng m dd vs V H2. Nếu nói m dd= 200g thì chứng tỏ dd có m là 200g chứ không tính H2 vì bay hơi và ko nằm trong dd để mk trừ riêng ra
Không đâu!
mdd sau= mdd trc phản ứng + m chất rắn tan được (tổng khối lượng các chất trc phản ứng)- mchất kết tủa- mchất bay hơi
Bài này ko có chất kết tủa nên mình trừ mchất bay hơi!
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Không đâu!
mdd sau= mdd trc phản ứng + m chất rắn tan được (tổng khối lượng các chất trc phản ứng)- mchất kết tủa- mchất bay hơi
Bài này ko có chất kết tủa nên mình trừ mchất bay hơi!
Mình hiểu cái đó nhưng đề nói rõ luôn là m dd = 200g mà trong dd làm gì có H2
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Mình hiểu cái đó nhưng đề nói rõ luôn là m dd = 200g mà trong dd làm gì có H2
À mình nhầm.
--------------
MÌNH SỬA LẠI!
a) PTHH: 2Na + 2H2O -> 2NaOH + H2
=> nkhí= nH2= 3,36/22,4= 0,15 (mol)
=> nNa= 2.0,15= 0,3(mol)
b) => mNa= 0,3. 23= 6,9(g)
c) - Dung dịch sau phản ứng có NaOH.
nNaOH= 2.0,15= 0,3 (mol)
=> nNaOH= 0,3.40=12(g)
=> C%dd sau= C%ddNaOH= (12/200).100= 6%
 

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
21
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh
À mình nhầm.
--------------
MÌNH SỬA LẠI!
a) PTHH: 2Na + 2H2O -> 2NaOH + H2
=> nkhí= nH2= 3,36/22,4= 0,15 (mol)
=> nNa= 2.0,15= 0,3(mol)
b) => mNa= 0,3. 23= 6,9(g)
c) - Dung dịch sau phản ứng có NaOH.
nNaOH= 2.0,15= 0,3 (mol)
=> nNaOH= 0,3.40=12(g)
=> C%dd sau= C%ddNaOH= (12/200).100= 6%
Thế mà e tưởng mk sai:):)
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
a,2Na + 2H2O---> 2NaOH+ H2
b,theo pt : nNa=2.0,15=0,3mol
m= 0.3×23=6.9g
c,C%NaOH= (0.3×23)÷200×100%=6%
 
Top Bottom