Ôn tập hóa 8

H

hientamkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tính nồng độ % của các dung dịch trong các trường hợp sau:
a, 200g dung dịch NAOH chứa 0,1 mol NAOH
b, dung dịch X thu được khi trộn 100g dung dịch H2SO4 100% với 200g dung dịch H2SO4 20%
c, dung dịch Y thu được khi trộn 100g dung dịch HCL 30% với 100g dung dịch H2SO4 20%
2. Tính số mol các chất trong các trường hợp sau:
a, 500ml dung dịch hỗn hợp gồm NAOH 1M và KOH 0,5M
b, 500g dung dịch hỗn hợp gồm NAOH 20% và KOH 30%
 
L

luongmanhkhoa

1,
a, 200g dung dịch NaOH chứa 0,1 mol NaOH
$m_{NaOH}=4(g)$
=>
C%NaOH=2%
b, dung dịch X thu được khi trộn 100g dung dịch H2SO4 100% với 200g dung dịch H2SO4 20%
$m_{dd} sau=100+200=300(g)$
$\sum m_{H_2SO_4}=140(g)$
=>
C%$H_2SO_4$=46,67%
c, dung dịch Y thu được khi trộn 100g dung dịch HCL 30% với 100g dung dịch H2SO4 20%
$m_{dd} sau=100+100=200(g)$
$m_{HCl}=30(g)$
$m_{H_2SO_4}=20(g)$
=>
C%HCl=15%
C%$H_2SO_4$=10%

2. Tính số mol các chất trong các trường hợp sau:
a, 500ml dung dịch hỗn hợp gồm NaOH 1M và KOH 0,5M
b, 500g dung dịch hỗn hợp gồm NaOH 20% và KOH 30%

____________________________________
2,
a,
$n_{NaOH}=0,5(mol)$
$n_{KOH}=0,25(mol)$
b,
$m_{NaOH}=100(g)$
=> $n_{NaOH}=2,5(mol)$
$m_{KOH}=150(g)$
=> $n_{KOH}=2,68(mol)$
 
Top Bottom