ôn tập hóa 8

T

tuyetmai233

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho 6,5g Zn +100g dung dịch HCl 14,6%. tính C% của các chất sau phản ứng
B2: Cho 43, 7g hỗn hợp Zn ; Fe + dung dịch HCl 0,5m(D HCL=1,2g/mol)->15,68l khí đktc
a) Tính Tp % khối lượng mới kim loại trong hỗn hợp
b) Tính C% và Cm của muối thu đk
 
W

whitetigerbaekho

Câu 1

n Zn=0,1 Mol
n HCl=0,4 Mol
Zn+2HCl->ZnCl2+H2
Có 0,1/1<0,4/2->Znl hết tính theo Zn
nHCl dư=0,2
nZnCl2=nH2=0,1
m dung dich sau phản ứng=106,3
C%HCl dư=6,87
C%ZnCl2=12,79

2.Gọi số Mol Zn và Fe là x và y
Có hệ
x+y=0,7
65x+56y=43,7
Giải ra được x=0,5 y=0,2
%Zn=74,37
%Fe=25,67
Tổng n HCl=1,4 Mol
V dung dịch=2,8
CM FeCl2=0,07
CM ZnCl2=0,18
m dung dịch sau phản ứng=93,4 g
C% FeCl2=27,19%
c% ZnCl2=72,81%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom