ôn tập hoá 8

D

dapsieuchuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 11,2l khí CO2 ở đktc tác dụng với dd Ca(OH)2 dư. Sau phản ứng người ta thu được một khối lượng kết tủa nung ở nhiệt độ cao.
a) Viết các phương trình phản ứng xảy ra ở quá trình trên.
b) Tính khối lượng kết tủa sau phản ứng.
c) Tính khối lượng chất rắn thu được sau khi nung.

(AI LÀM ĐƯỢC THÌ TÔI SẼ THANKSSS)

MONG CÁC BẠN GIẢI KỸ HƠN CHO MÌNH MÌNH KÉM HOÁ LẮM)
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

CO2 + Ca(OH)2 >>>CaCO3 + H20
CaCO3 >>>CaO + CO2
nCO2=0.5(mol)
>>>nCaCO3 = nCO2=0.5
>>mCaCO3=50(g)
>>mCaO=0.5X56=28(g)
 
Top Bottom