Hóa 8 Ôn tập hóa 8(p4)

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 23g C2H6O trong lọ chứa không khí ( O2 chiếm 20% thể tích không khí). Sau phản ứng thu được hỗn hợp khí A và hơi nước.
a) Tính số phân tử hơi nước tạo thành
b) Tính thể tích không khí ở điều kiện tiêu chuẩn
c) Tính thể tích khí A ở đktc
 

chauquyen01@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2018
41
33
6
Thái Bình
12A THPT
Em này:
C2H6O cộng 3O2 --------> 2CO2 cộng 3H2O
0,5 1,5 1 1,5
a) 1,5 . số Avg
b) 1,5 : 20% . 22,4.
c) khí A gồm N2, CO2
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
22
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment
Đốt cháy hoàn toàn 23g C2H6O trong lọ chứa không khí ( O2 chiếm 20% thể tích không khí). Sau phản ứng thu được hỗn hợp khí A và hơi nước.
a) Tính số phân tử hơi nước tạo thành
b) Tính thể tích không khí ở điều kiện tiêu chuẩn
c) Tính thể tích khí A ở đktc
C2H6O + 3O2 --------> 2CO2 + 3H2O
n C2H6O=23/46=0,5
Theo PT: n H2O =3.C2H6O=1,5
-> Số ptu = 1,5.6.10^23=9.10^23
b, Theo PT: n O2= 3.n C2H6O = 1,5
-> VO2=1,5.22,4=33,6
->Vkk =33,6.20%=6,72(l)
c, Khí A gồm CO2 và O2
Theo PT:nCO2 = 2nC2H6O=0,5.2=1
->VA= (1.22,4) + 6,72=78,4(l)
 
Top Bottom