Hóa 8 Ôn tập hóa 8(p3)

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan kim loại nhôm (Al) vào trong 200g dung dịch HCl 7,3% vừa đủ. Sau phản ứng thu được dung dịch A và giải phóng khí H2
a) Tính VH2 ở đktc
b) Tính khối lượng muối có trong dung dịch A
c) tính số nguyên tử Al phản ứng

Yociexp108Yociexp108Yociexp108
 

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
20
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment
Hòa tan kim loại nhôm (Al) vào trong 200g dung dịch HCl 7,3% vừa đủ. Sau phản ứng thu được dung dịch A và giải phóng khí H2
a) Tính VH2 ở đktc
b) Tính khối lượng muối có trong dung dịch A
c) tính số nguyên tử Al phản ứng

Yociexp108Yociexp108Yociexp108
mdd HCl =200.7,3%=14,6
->nHCl= 14,6/36,5=0,4
PT:2Al+ 6HCl->2AlCl3+3H2
TheoPT: nH2= 1/2nHCl= 0,2
->VH2= 0,2.22,4=4,48(l)
Theo PT:nAlCl3 = 2/3nH2= 0,2.2/3=0,13
->mAlCl3= 0,13.133,5=17,355
c, Theo PT : nAl = 1/3n HCl= 1/3.0,4=0,13
->Số nguyên tử 0,13.6.10^23
 
Top Bottom