ôn tập hóa 12

T

tranlinhphuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Nhiệt phân hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm CaCO3 và Na2CO3 thu được 17,4 gam chất rắn và 3,36l khí(đktc).Hàm lượng %CaCO3 trong X là bao nhiêu?
2/Dung dịch X chứa 5 ion:Mg^2+,Ba^2+,Ca^2+ ,0.2 mol Cl^- và 0,3 mol NO3.Thêm từ từ dung dịch Na2CO3 1M vào dung dịch X đến khi lượng kết tủa lớn nhất thì thể tích dung dịch Na2CO3 cho vào là bao nhiêu?
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Q

quando92

Bài2: V(max)=13,44(l)............................................................................
 
P

phamminhkhoi

1. Bài 1 chú ý chỉ có CaCo3 bị nhiet phân tạo CaO. còn lại lập hệ pt đại số bt.
2. ta tính được tổng số các ion dương = 0,25 mol = bảo toàn điện tích. Do các ion này đều pứng với ion CO3 2- theo tỷ lẹ 1:1 nên n CO3 2- = 0,25 mol---> V = 250ml
 
Top Bottom