Hóa 10 Ôn tập hóa 10

Minh Thư_lovely princess

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2018
684
629
111
22
Tiền Giang
THPT Trương Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Hh X gồm Al,K, K2O và BaO (trong đó oxi chiếm 10% khối lượng của X). Hòa tan hoàn toàn m gam X vào nước dư, thu được dd Y và 0,056 mol H2. Cho từ từ đến hết dd chứa 0,04 mol H2SO4 và 0,02mol HCl vào Y, thu được 4,98g hh kết tủa và dd Z chỉ chứa 6,182g hh các muối clorua và muối sunfat trung hòa. Tính m
2/ Cho 33,2g hh X gồm Fe, Fe3O4, Cu, CuO vào 500ml dd HCl 2M thu được 1,6g chất rắn và 2,24l khí H2(đktc) và dd Y. Cho dd AgNO3 dư vào dd Y, thu được 0,56l khí NO (đktc) và m gam kết tủa. Tính m
@Tâm Hoàng chị ơi giúp em với ạ ^_^
 
  • Like
Reactions: Shirayuki_Zen

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Cho 33,2g hh X gồm Fe, Fe3O4, Cu, CuO vào 500ml dd HCl 2M thu được 1,6g chất rắn và 2,24l khí H2(đktc) và dd Y. Cho dd AgNO3 dư vào dd Y, thu được 0,56l khí NO (đktc) và m gam kết tủa. Tính m
gọi nFe=a,nO=b,nCu=c
=> mhh=56a+16b+64c=33,2=1,6 và 2a+2c=2b+0,1.2
vì nNO=0,025mol -> n(H+)dư=0,1mol -> 2b+0,1.2=1-0,1
giải 3 hệ -> a=0,35,b=0,35,c=0,1
 

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
20
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
1/ Hh X gồm Al,K, K2O và BaO (trong đó oxi chiếm 10% khối lượng của X). Hòa tan hoàn toàn m gam X vào nước dư, thu được dd Y và 0,056 mol H2. Cho từ từ đến hết dd chứa 0,04 mol H2SO4 và 0,02mol HCl vào Y, thu được 4,98g hh kết tủa và dd Z chỉ chứa 6,182g hh các muối clorua và muối sunfat trung hòa. Tính m
quy đổi hh về :Al:x mol,K:y(mol),BaO ;z mol
K+H2O---->KOH+1/2H2
y----------------------0,5y
BaO+H2O---->Ba(OH)2
OH-+Al+H20----->AlO2-+1,5H2
x-----x--------------------------1,5x
vì hh tan hoàn toàn---->Al hết , OH- có thể dư
nH2=1,5x+0,5y=0,056----->y=0,112-3x
Axit hết.gọi nAl(OH)3<BỊ HÒA>=a
(H+)+(OH-)---------->H20
(2z+y-x)--(2z+y-x)
AlO2-+(H+)+H20----->Al(OH)3
x--------x-------------------x
Al(OH)3+H+----->Al3+ +2H20
a------------a-------a
---->nH+=y+2z+a=0,1----->a+0,112-3x+2z=0,1(I)
mkết tủa=78(x-a)+233z=4,98g(II)
mZ=27a+39y+0,02.35,5+(0,04-z)96=6,182
---->27a+39(0,112-3x)+(0,04-z)96=5,472(III)
-giải(I),(II),(III)---->a=
x=
z=
-------------->y=
---->m=
mình ngĩ là sai rồi các bạn chỉ nình với :)
 
Last edited:
Top Bottom