ôn tập Hóa 10

T

thuyhuong10a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 20,4g hỗn hợp X gồm Fe, Zn, Al tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 10,08 lít khí H2 (đktc). Mặt khác, cho 0,2 mol hỗn hợp X tác dụng vừa đủ với 6,16 lít Cl2 (đktc). Xác định khối lượng mỗi kim loại trong 20,4g X.
2. Đốt cháy hoàn toàn chất X bằng lưọng Oxi vừa đủ thu được hỗn hợp khí gồm CO2 và SO2 có tỉ khối so với Hiđro = 28,667. Biết X< 87. Xác định công thức phân tử và công thức cấu tạo của X.
 
T

thupham22011998

Bài 1:

Đặt $n Fe=x mol; n Zn=y mol; n Al=z mol$

Ta có hpt:

$56x+65y+27z=20,4$

$x+y+1,5z=10,08/22,4$

Đặt tỉ lệ phần 1=k. phần 2

$-->n Fe=kx mol ; n Zn=ky mol ; n Al=kz mol$

Ta có hpt:

$kx+ky+kz=0,2$

$kx+ky+1,5kz=6,16:22,4$

Giải 4 phương trình 4 ẩn -->$n Fe, n Zn, n Al=..$
 
T

thupham22011998

Bài 2:

Đặt công thức là $C_xS_y$

theo quy tắc đường chéo, ta có: $n CO_2 : n SO_2=1:2$

$-->x:y=1:2$

-->CT đơn giản là $(CS_2)_n$

Mà $M<87 ->n=1$

Vậy CTPT : $CS_2$

CTCT: $S=C=S$
 
Top Bottom