ôn tập hóa 10

T

tieuthulanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoàn toàn m(g) oxit MO(M là kim loại) trong 78,4g dung dịch $H_2SO_4$ 6,25% (loãng) thì thu được dung dịch X trong đó nồng độ $H_2SO_4$ còn dư là 2,433%. Mặt khác, khi cho CO dư đi qua m(g) MO nung nóng. sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp khí Y. Cho Y qua 500ml dung dịch NaOH 0,1M thì chỉ còn 1 khí duy nhất thoát ra, trong dung dịch thu đựoc có chứa 2,96g muối.
1) Xác định kim loại M và tính m
2, Cho x (g) Al vào dung dịch X thu được ở trên, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đựoc 1,12g chất rắn. Tính x?
 
L

leduydon

dữ kiện 2khi cho CO dư đi qua m(g) MO nung nóng. sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp khí Y.
thu được hỗn hợp khí --> CO dư
Cho Y qua 500ml dung dịch NaOH 0,1M thì chỉ còn 1 khí duy nhất thoát ra, trong dung dịch thu đựoc có chứa 2,96g muối.
--->chứa 2,96g muối. dựa vào pt ---> sp tạo ra2 muối
từ pthh--> có hệ pt
x+y=0,05
84x+y.106/y=2,96
---> x=0,01 mol, y=0,04 mol
--->$nCO_2=0,03 mol$
$CO+MO--->M+CO_2$
---> nMO=0.03 mol

Dựa vào dữ kiện1.$H_2SO_4 dư$---> tính theo MO
---> mình có pt nữa về C% [FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Math]S[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Main]4[/FONT] còn dư là 2,433%
---->
M=56 là Fe

từ đó bạn tính những cái người ta hỏi là okay ợk
 
Top Bottom