Ôn tập Hóa 10-help me

T

thuyhuong10a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hòa tan hoàn toàn m(g) hỗn hợp A gồm Fe và M( hóa trị không đổi trong HCl dư thu được 1,008 lít khí H2 và 4,575g hỗn hợp hai muối.
Mặt khác, nếu hòa tan m(g) A trong hỗn hợp HNO3 và H2SO4 đặc đun nóng dư thì thu được 0.084mol hỗn hợp khí NÒ và SO2 là các sản phẩm khử duy nhất có tỉ khối với H2 là 25,25. Tìm M.
2. Từ 9,8g H2SO4 có thể điều chế được :
- 1,12 lít SO2 (đktc) khi cho tác dụng với Kim loại.
- 2,24 lít SO2(đktc) khi cho tác dụng với muối.
Viết các phương trình phản ứng xảy ra.
 
T

thupham22011998

Bài 1:

Gọi a là hóa trị của kim loại M

Đặt nFe=xmol;nM=ymoln Fe=x mol ;n M=y mol

Ta có hpt;

127x+(M+35,5a).y=4,575127x+(M+35,5a).y=4,575

x+ay/2=1,008:22,4x+ay/2=1,008:22,4

Theo quy tắc đường chéo, ta có: nNO2=0,063mol;nSO2=0,021moln NO_2=0,063 mol ;n SO_2=0,021 mol

Viết các quá trình nhường-thu e ta có:

2x+ay=0,063.2+0,021.22x+ay=0,063.2+0,021.2

Giải 3 PT 3 ẩn >M=..-->M=..
 
C

cam25101998

2. Từ 9,8g H2SO4 có thể điều chế được :
- 1,12 lít SO2 (đktc) khi cho tác dụng với Kim loại.
- 2,24 lít SO2(đktc) khi cho tác dụng với muối.
Viết các phương trình phản ứng xảy ra.

nH2SO4 = 0,1

nSO2 = 0,05 => tỉ lệ nH2SO4/nSO2 = 2
2H2SO4đặc nóng + Cu ---> CuSO4 + 2H2O + SO2

nSO2 = 0,1 => tỉ lệ nH2SO4/nSO2 = 1
H2SO4 + Na2SO3 ---> Na2SO4 + H2O + SO2
 
Top Bottom