Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người giúp mình bài này nhé
Dùng phương pháp vecto giải bài toán sau:
Cho tam giác ABC có AB=2, BC=3, CA=4, M là trung điểm BC, đường phân giác trong góc C cắt AM tại điểm I. Gọi K thuộc đường thẳng AB sao cho KM vuông góc với BI. Tính tỉ lệ AK/AB
Dùng phương pháp vecto giải bài toán sau:
Cho tam giác ABC có AB=2, BC=3, CA=4, M là trung điểm BC, đường phân giác trong góc C cắt AM tại điểm I. Gọi K thuộc đường thẳng AB sao cho KM vuông góc với BI. Tính tỉ lệ AK/AB