Toán 8 [Ôn tập HKI] Hình học 8

Lavander_tháng_Một

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2022
132
49
36
15
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mk cần phần d với ạ
.
Câu 5: (3,5 điểm) Cho hình chữ nhật [imath]\mathrm{ABCD}[/imath]. Gọi [imath]\mathrm{M}[/imath] và [imath]\mathrm{N}[/imath] lần lượt là trung điểm của các cạnh [imath]A B[/imath] và [imath]C D[/imath].
a/ Chứng minh: Tứ giác AMND là hình chữ nhạ̀t.
[imath]\mathrm{b} /[/imath] Tính dię̂n tích của hình chữ rhột [imath]\mathrm{AMND}[/imath] biết [imath]\mathrm{AD}=4 \mathrm{~cm}[/imath] và [imath]\mathrm{AB}=6 \mathrm{~cm}[/imath].
cl. Gọi I là giao điểm của [imath]\mathrm{AN}[/imath] và [imath]\mathrm{DM}, \mathrm{K}[/imath] là giao điểm của [imath]\mathrm{BN}[/imath] và [imath]\mathrm{MC}[/imath]. Chứng minh tứ giác MINK lả hình thoi.
d/ Tìm diều kiện của hình chữ nhật [imath]\mathrm{ABCD}[/imath] để tứ giác MINK là hình vuông?
 

Attachments

  • câu 5.PNG
    câu 5.PNG
    127.5 KB · Đọc: 4
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Mk cần phần d với ạ
.
Câu 5: (3,5 điểm) Cho hình chữ nhật [imath]\mathrm{ABCD}[/imath]. Gọi [imath]\mathrm{M}[/imath] và [imath]\mathrm{N}[/imath] lần lượt là trung điểm của các cạnh [imath]A B[/imath] và [imath]C D[/imath].
a/ Chứng minh: Tứ giác AMND là hình chữ nhạ̀t.
[imath]\mathrm{b} /[/imath] Tính dię̂n tích của hình chữ rhột [imath]\mathrm{AMND}[/imath] biết [imath]\mathrm{AD}=4 \mathrm{~cm}[/imath] và [imath]\mathrm{AB}=6 \mathrm{~cm}[/imath].
cl. Gọi I là giao điểm của [imath]\mathrm{AN}[/imath] và [imath]\mathrm{DM}, \mathrm{K}[/imath] là giao điểm của [imath]\mathrm{BN}[/imath] và [imath]\mathrm{MC}[/imath]. Chứng minh tứ giác MINK lả hình thoi.
d/ Tìm diều kiện của hình chữ nhật [imath]\mathrm{ABCD}[/imath] để tứ giác MINK là hình vuông?
Lavander_tháng_Một1672360800503.png
Hình thoi MINK là hình vuông [imath]\iff \widehat{KNI}=90^\circ[/imath]
Suy ra [imath]\widehat{BNC}+\widehat{AND}=90^\circ[/imath]
Mà [imath]\widehat{BNC}=\widehat{AND}[/imath] nên [imath]\widehat{BNC}=45^\circ[/imath]
Suy ra [imath]\Delta BNC[/imath] vuông cân tại C
[imath]\Rightarrow BC=NC\Rightarrow BC=\dfrac{CD}2[/imath]

Vậy điều kiện để MINK là hình vuông là [imath]BC=\dfrac{CD}2[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Tổng hợp các bài toán hình học 8 thường gặp
 
Top Bottom