Toán 10 ôn tập hk2

Nguyễn Ngọc Trà My

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2018
353
35
51
Ninh Bình
THCS Phát Diệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải hộ mình câu 18 này với
101052338_1119811271736978_3519048807931183104_n.png
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
I(0;-2) R=4
[tex]\Delta //(d)\Rightarrow \Delta :6x-8y+c=0(c\neq -46)[/tex]
Do [tex]\Delta[/tex] cắt (C) theo dây cung có độ dài [tex]2\sqrt{7}[/tex]
Nên khoảng cách từ tâm I đến [tex]\Delta[/tex] là [tex]\sqrt{16-7}=3[/tex]
upload_2020-5-28_22-53-40.png
Hay [tex]d(I;\Delta )=\frac{\left | c+16 \right |}{10}=3\\\Rightarrow c=14(c\neq -46)[/tex]
[tex]\Rightarrow \Delta :6x-8y+14=0[/tex]
Xong, cắt 2 trục tọa độ thì thay x=0 và =0 để tìm độ dài ở 2 điểm cắt là xong
[tex]S=\frac{1}{2}.\frac{14}{8}.\frac{14}{6}=\frac{49}{24}[/tex]
 
Top Bottom