ôn tập HK2

N

ngobaviet9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. dẫn từ tử.36 lít hỗn hợp gồm etilen va propilen (đkc) vào dung dịch brom thấy dung dịch bị nhạt màu và không còn khí thoát ra. khối lượng sau phản ứng tăng 4.9g. thành phần % khối lượng của hỗn hợp khí lần lượt là
A. 66.7% và 33.3% B. 25.0% và 75.0% C. 75.0% và 25.0% D. 57.14% và 742.86%

2. Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp hoà khí X gồm metan, etan và butan. toàn bộ sản phẩm dẫn qua bình (1) đựng H2SO4 đặc (2)đựng dung dịch KOH dư, thấy bình (1) tăng 7.2gam và bình (2) tăng 13.2gam. giá trị của m là:
A. 4.4g B. 2.24gam C. 20.4gam D. 6.0gam

3.trong số các ankin CTPT la C5H8 có mấy chất không tác dụng được với dung dịch AgN03 trong NH3?
A. 1 B. 2 C. 3 D. 4

4. Đun nóng hỗn hợp 2 ancol đơn chức với H2SO4 đặc ở nhiệ độ thích hợp thì có thể thu được bao nhiuê ete?
A. 3 B. 4 C. 5 D. 6
 
T

tat_dat

1. dẫn từ tử.36 lít hỗn hợp gồm etilen va propilen (đkc) vào dung dịch brom thấy dung dịch bị nhạt màu và không còn khí thoát ra. khối lượng sau phản ứng tăng 4.9g. thành phần % khối lượng của hỗn hợp khí lần lượt là
A. 66.7% và 33.3% B. 25.0% và 75.0% C. 75.0% và 25.0% D. 57.14% và 742.86%

2. Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp hoà khí X gồm metan, etan và butan. toàn bộ sản phẩm dẫn qua bình (1) đựng H2SO4 đặc (2)đựng dung dịch KOH dư, thấy bình (1) tăng 7.2gam và bình (2) tăng 13.2gam. giá trị của m là:
A. 4.4g B. 2.24gam C. 20.4gam D. 6.0gam

3.trong số các ankin CTPT la C5H8 có mấy chất không tác dụng được với dung dịch AgN03 trong NH3?
A. 1 B. 2 C. 3 D. 4

4. Đun nóng hỗn hợp 2 ancol đơn chức với H2SO4 đặc ở nhiệ độ thích hợp thì có thể thu được bao nhiuê ete?
A. 3 B. 4 C. 5 D. 6


câu1: mình chịu đề thế lập hệ toàn âm thôi

Câu 2: A:4,4g
ta tính được nc = nCO2= 0,3 mol
nH=2xnH2O= 0,8
=> mhỗn hợp = 0,3x12 + 0,8 = 4,4g

Câu 3: A 1 chất thôi

Câu 4 A 3 ete
 
Top Bottom