Vật lí 8 Ôn tập hk1

phamhophusang@gmail.com

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười hai 2019
67
61
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một bình đựng nước có một quả cầu nổi một nửa chìm trong nước, quả cầu có chìm sâu hơn không nếu đưa cái bình chứa quả cầu đó lên một hành tinh khác mà ở đó trọng lượng gấp đôi so với Trái Đất? Vì sao?
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Tại Trái Đất:
P=FA <=> P=dnước.V1 <=> V1=[tex]\frac{P}{dnuoc}[/tex]
Tại hành tinh có trọng lượng gấp đôi Trái Đất:
P'=FA' <=> 2P=2.dnước.V2 <=> V2=[tex]\frac{P}{dnuoc}[/tex] ( vì trọng lượng gấp đôi nên trọng lượng riêng nước cũng gấp đôi)
Vậy quả cầu vẫn chìm một nửa trong nước như Trái Đất khi ở hành tinh đó
 
Top Bottom