Vật lí 8 Ôn tập hk1

phamhophusang@gmail.com

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười hai 2019
67
61
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khối gỗ có dạng hình hộp dài 12m; rộng 1,2m nổi trên mặt nước. Biết khối gỗ nằm trong nước 50cm, trọng lượng riêng là 10N/m3.
a) Khối gỗ chìm trong nước có thể tích là bao nhiêu?
b) Độ lớn lực đẩy Ác-si-mét tác dụng với khối gỗ là bao nhiêu?
c) Xác định trọng lượng và khối lượng của khối gỗ.
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
hc=50cm=0,5m
a) Thể tích phần gỗ chìm trong nước:
Vc=a.b.hc=...
Khi khối gỗ cân bằng trong nước ra có:
FA=P
<=> Vc.dnước=V.dgỗ
=> V=...
b) FA=Vc.dnước=...
c) P=dgỗ.V=...
m=[tex]\frac{P}{10}[/tex]=...
 
Top Bottom