ôn tập HK

T

tat_dat

1.đốt cháy 1.85g 1 ancol no,đơn chức cần dùng 3.36 lít O2 (đktc) . Công thức ancol đó là :

A.CH3OH B.C2H5OH C.C3H7OH D.C4H9OH

2. C5H12O có bao nhiêu đồng phân bị oxi hoá tạo thành andehit



1: [TEX]n_O_2[/TEX]=0,15 mol
Gọi CTPT của ancol cần tìm là [TEX]C_nH_2n+2O[/TEX] (n\geq1)

[TEX]C_nH_2n+2O + \frac{3n}{2}O_2 ------> nCO_2 + (n+1) H_2O[/TEX]

=> [TEX]n_(ancol) = \frac{0,3}{3n+1}[/TEX]
Ta có [TEX]\frac{0,3}{3n+1}(14n +18)=1,85[/TEX]
=> n=4
vậy ancol là [TEX]C_4H_9OH[/TEX]

2 có 4 đồng phân
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom