Hóa 8 Ôn tập HK II

manaqh

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười 2017
70
32
26
20
Nghệ An
THCS thị trấn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1:Lọ A chứa 3.10^23 phân tử,hiđrô
Lọ B chứa 560 ml khí O2 ở ĐKTC
Tính khối lượng mỗi khí có trong lọ
2:a:Cho m Zn pư vừa đủ với 300g dd H2SO4 4,9%.Thu đc V(l) hidro (ĐKTC).Tính m và V
b:Làm bay hơi nước của 200g dd NaOH 6%.Một thời gian thu đc dd NaOH 8%.Tính khối lượng bay hơi
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
1526391135736-756213345.jpg
1:Lọ A chứa 3.10^23 phân tử,hiđrô
Lọ B chứa 560 ml khí O2 ở ĐKTC
Tính khối lượng mỗi khí có trong lọ
2:a:Cho m Zn pư vừa đủ với 300g dd H2SO4 4,9%.Thu đc V(l) hidro (ĐKTC).Tính m và V
b:Làm bay hơi nước của 200g dd NaOH 6%.Một thời gian thu đc dd NaOH 8%.Tính khối lượng bay hơi
Bài 2b, khối lượng bay hơi không phải 200 (g) nước hở bạn?
15263915716801175177099.jpg
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1:Lọ A chứa 3.10^23 phân tử,hiđrô
Lọ B chứa 560 ml khí O2 ở ĐKTC
Tính khối lượng mỗi khí có trong lọ
Lọ A chứa 3.10^23 phân tử,hiđrô:
[tex]n_{H_2}=\frac{N}{N_A}=\frac{3.10^{23}}{6.10^{23}}=0,5\mathrm{mol}\\=>m_{H_2}=2n_{H_2}=1\mathrm{g}[/tex]
Lọ B chứa 560 ml khí O2 ở ĐKTC:
[tex]n_{O_2}=\frac{0,56}{22,4}=0,025\mathrm{mol}\\=> m_{O_2}=32n_{O_2}=0,8\mathrm{g}[/tex]
2:a:Cho m Zn pư vừa đủ với 300g dd H2SO4 4,9%.Thu đc V(l) hidro (ĐKTC).Tính m và V
b:Làm bay hơi nước của 200g dd NaOH 6%.Một thời gian thu đc dd NaOH 8%.Tính khối lượng bay hơi
a, [tex]n_{H_2SO_4}=\frac{300.4,9\%}{98}=0,15\mathrm{mol}[/tex]
[tex]Zn+H_2SO_4 \rightarrow ZnSO_4+H_2[/tex]
=> [tex]n_{Zn}=0,15\mathrm{mol}=>m=9,75\mathit{g}\\ n_{H_2}=0,15\mathrm{mol}=>V=3,36\mathrm{l}[/tex]
b, khối lượng dd NaOH 8% sau khi bay hơi là:
[tex]n_{NaOH}=m_1.C_1\%=m_2.C_2\%=>m_2=150g\\ =>m_{H_2O_{\mathrm{bay}}}=50g[/tex]
 
  • Like
Reactions: Huỳnh Thanh Trúc
Top Bottom