Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho đường tròn (O;R) hai đường kính AB và CD vuông góc với nhau. M là điểm trên cung BC sao cho góc MAB = 30°
a) Tính theo R độ dài đoạn MA, MB.
b) AM cắt CD tại N. Chứng minh tứ giác OBMN nội tiếp.
c) Tiếp tuyến tại M của đường tròn (O) cắt đường thẳng AB tại S. Chứng minh MA=MS.
d) Tính theo R diện tích hình giới hạn bởi SM,SB và cung MB
2. Cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH, đường tròn tâm O đường kính HC cắt cạnh AC tại D, tiếp tuyến của đường tròn tại D cắt AB tại M.
a) Chứng minh : HD//AB.
b) Chứg minh : tứ giác BMDC nội tiếp.
c) Chứng minh : DM^2=MH.AC
a) Tính theo R độ dài đoạn MA, MB.
b) AM cắt CD tại N. Chứng minh tứ giác OBMN nội tiếp.
c) Tiếp tuyến tại M của đường tròn (O) cắt đường thẳng AB tại S. Chứng minh MA=MS.
d) Tính theo R diện tích hình giới hạn bởi SM,SB và cung MB
2. Cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH, đường tròn tâm O đường kính HC cắt cạnh AC tại D, tiếp tuyến của đường tròn tại D cắt AB tại M.
a) Chứng minh : HD//AB.
b) Chứg minh : tứ giác BMDC nội tiếp.
c) Chứng minh : DM^2=MH.AC