S
saobangkhoc141999
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Cho hình thang ABCD, đáy lớn AB. Từ đỉnh D kẻ đường thẳng song song với cạnh bên BC, cắt đường chéo AC tại M và cắt cạnh đáy AB tại K. Từ C kẻ đường thẳng song song với AD cắt BC tại I và AB tại F. Qua F ta kẻ đường thẳng song song với chéo AC, cắt cạnh bên BC tại P. Chứng minh
a, MP //AB
b, Ba điểm M, I, P thẳng hàng
c, [tex] DC^2 = AB.MI[/tex]
2, Cho tam giác ABC. Kẻ trung tuyến AM, từ một điểm D trên cạnh BC kẻ đường thẳng song song với AM, cắt AC ở E và AB tại F. Chứng minh: DE + DF = 2AM
a, MP //AB
b, Ba điểm M, I, P thẳng hàng
c, [tex] DC^2 = AB.MI[/tex]
2, Cho tam giác ABC. Kẻ trung tuyến AM, từ một điểm D trên cạnh BC kẻ đường thẳng song song với AM, cắt AC ở E và AB tại F. Chứng minh: DE + DF = 2AM