Hình thang vuông ABCD(A=D=90) có I là trung điểm của BC.Chứng minh IAD là tam giác cân
D duongquang01649364382@gmail.com Học sinh mới Thành viên 9 Tháng chín 2017 13 0 16 31 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hình thang vuông ABCD(A=D=90) có I là trung điểm của BC.Chứng minh IAD là tam giác cân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hình thang vuông ABCD(A=D=90) có I là trung điểm của BC.Chứng minh IAD là tam giác cân
Toshiro Koyoshi Bậc thầy Hóa học Thành viên 30 Tháng chín 2017 3,918 6,124 724 18 Hưng Yên Sao Hoả 31 Tháng mười 2017 #2 duongquang01649364382@gmail.com said: Hình thang vuông ABCD(A=D=90) có I là trung điểm của BC.Chứng minh IAD là tam giác cân Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Qua I kẻ đường thẳng song song với AB;DC cắt AD tại E => IE vuông góc AD dùng đường trung bình hình thang chứng minh được AE=DE Từ đó suy ra tam giác AID cân tại I(do có 1 đường trung tuyến đồng thời là đường cao) Reactions: thienabc
duongquang01649364382@gmail.com said: Hình thang vuông ABCD(A=D=90) có I là trung điểm của BC.Chứng minh IAD là tam giác cân Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Qua I kẻ đường thẳng song song với AB;DC cắt AD tại E => IE vuông góc AD dùng đường trung bình hình thang chứng minh được AE=DE Từ đó suy ra tam giác AID cân tại I(do có 1 đường trung tuyến đồng thời là đường cao)