Toán 9 Ôn tập hình học

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Hình bạn tự vẽ được nhé
a, tam giác BMD đồng dạng với tam giác CND (g.g)
^BMD = ^CND = 90 độ
^BDM= ^CDN ( đối đỉnh)
b, theo tính chất đường phân giác trong tam giác ta có
AB/ BD= AC/ CD => BD/CD= AB/AC
Mà theo câu a ta suy ra đc BD/CD= BM/CN
Do đó => AB/AC= BM/CN
c, Ta có thể cm đc tam giác ABM đồng dạng với tam giác ACN (g.g)
=> AM/AN = BM/CN MÀ BM/CN= DM/DN => AM/AN = DM/DN
**** 1/DM-1/DN= 2/AD
<=> 1/DM - 1/AD = 1/AD+1/DN
<=> AM/DM= AN/DN
<=> AM/AN = DM/DN (CMT ) :D :D
Bài 6
a, (x+1)(x+2)(x+3)(x+4) = 24 mà 24 = 1.2.3.4 = (-4)(-3)(-2)(-1)
=>....
b, Vế 1 ta có
[tex]a^{2000}(1-a)= b^{2000}(b-1)(1) vế 2 : a^{2001}(1-a)= b^{2001}(b-1) (2) (1) : (2)=> \frac{1}{a} = \frac{1}{b} => a= b => 2a^{2000} = 2a^{2001}= 2a^{2002} => a =0 hoặc a= 1[/tex]
=>.... :D :D
 
Top Bottom