Toán 7 ôn tập hình học

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
cho tam giác ABC cân tại A có AB= 5 cm, BC= 6cm.
kẻ AD vuông góc với BC (D thuộc BC)
a,tìm các tam giác bằng nhau trong hình
b,tính độ dài AD
a,Tam giác bằng nhau : ABD và ACD
b,Do tam giác ABC cân tại A nên khi kẻ đường cao AD thì D là trung điểm BC
Khi đó BD=CD=[tex]\frac{BC}{2}=3[/tex]
Áp dụng định lí pytago vào tam giác vuông ABD ta có
[tex]AD^2=AB^2-BD^2=5^2-3^2=16\Rightarrow AD=4[/tex]
 
Top Bottom