Toán 9 Ôn tập hình học 9

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) CEHF là hình chữ nhật nên CH=EF.
Từ đó [tex]EF^2=CH^2=HA.HB[/tex]
b) [tex]\Delta AHC[/tex] vuông tại H có HE vuông với AC nên [tex]CH^2=CE.CA[/tex]
[tex]\Delta BHC[/tex] vuông tại H có HF vuông với BC nên [tex]CH^2=CF.CB[/tex]
Từ đó [TEX]CE.CA=CF.CB[/TEX]
c) [tex]CE.CA=CF.CB\Rightarrow \frac{CE}{CF}=\frac{CB}{CA}[/tex]
Lại có [TEX]\widehat{ECF}=\widehat{BCA}=90^o[/TEX] nên [TEX]\Delta CEF \sim \Delta CBA[/TEX]
 
Top Bottom