Toán 7 Ôn tập hình học 7

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
19
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho tam giác ABC, trung tuyến AM. Gọi I là trung điểm AM, D là giao điểm CI và AB. Chứng minh AD = 1/2 BD
upload_2018-7-23_7-29-29.png
____________________________________________________
Gọi $E$ là trung điểm của $BD$, Mà: $MB=MC$
[tex]\Rightarrow EM[/tex]là đường trung bình của [tex]\Delta CBD\Rightarrow EM\parallel DC\Leftrightarrow EM\parallel DI[/tex]
Mà: $IA=IM$
Suy ra: [tex]AD=DE[/tex] Mà: [tex]DE=\frac{1}{2}BD\Rightarrow AD=\frac{1}{2}BD[/tex]
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
View attachment 67103
____________________________________________________
Gọi $E$ là trung điểm của $BD$, Mà: $MB=MC$
[tex]\Rightarrow EM[/tex]là đường trung bình của [tex]\Delta CBD\Rightarrow EM\parallel DC\Leftrightarrow EM\parallel DI[/tex]
Mà: $IA=IM$
Suy ra: [tex]AD=DE[/tex] Mà: [tex]DE=\frac{1}{2}BD\Rightarrow AD=\frac{1}{2}BD[/tex]

Thích thì thêm cách khác cho đông vui vậy.
Vẽ E sao cho I là trung điểm EC.
=>EACM là hình bình hành (dhnb)
=>EA//BC và EA=MC(t/c)
Áp dụng định lí Ta -lét ta có:[tex]\frac{AD}{DB}=\frac{EA}{BC}=\frac{MC}{BC}=\frac{1}{2}[/tex]
=>[tex]BD=2AD[/tex](đpcm)
 

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
19
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
View attachment 67103
____________________________________________________
Gọi $E$ là trung điểm của $BD$, Mà: $MB=MC$
[tex]\Rightarrow EM[/tex]là đường trung bình của [tex]\Delta CBD\Rightarrow EM\parallel DC\Leftrightarrow EM\parallel DI[/tex]
Mà: $IA=IM$
Suy ra: [tex]AD=DE[/tex] Mà: [tex]DE=\frac{1}{2}BD\Rightarrow AD=\frac{1}{2}BD[/tex]
Bạn hướng dẫn mk cách vẽ hình trên HM Forum vs ak
 
Top Bottom