Cho tam giác ABC, có AB=8cm, AC=15cm, BC=17cm. Chứng tỏ tam giác ABC là tam giác vuông
Tâm Như Nguyễn Ngọc Học sinh Thành viên 7 Tháng tám 2017 98 5 26 18 Bình Thuận 21 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC, có AB=8cm, AC=15cm, BC=17cm. Chứng tỏ tam giác ABC là tam giác vuông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC, có AB=8cm, AC=15cm, BC=17cm. Chứng tỏ tam giác ABC là tam giác vuông
Toshiro Koyoshi Bậc thầy Hóa học Thành viên 30 Tháng chín 2017 3,918 6,124 724 18 Hưng Yên Sao Hoả 21 Tháng mười một 2017 #2 Ta có: [tex]AB^2+AC^2=8^2+15^2=289[/tex] [tex]BC^2=17^2=289[/tex] Do đó [tex]AB^2+AC^2=BC^2[/tex] Theo định lý Pytago đảo thì tam giác ABC vuông tại A(đpcm)
Ta có: [tex]AB^2+AC^2=8^2+15^2=289[/tex] [tex]BC^2=17^2=289[/tex] Do đó [tex]AB^2+AC^2=BC^2[/tex] Theo định lý Pytago đảo thì tam giác ABC vuông tại A(đpcm)