diện tích tam giác ABC với A(3;-4),B(1;5),C(3;1) là?
N nguyetuyen Học sinh Thành viên 13 Tháng một 2019 17 4 21 20 Thanh Hóa THCS Hải Yến 25 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. diện tích tam giác ABC với A(3;-4),B(1;5),C(3;1) là?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. diện tích tam giác ABC với A(3;-4),B(1;5),C(3;1) là?
Minh Thư_lovely princess Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng mười 2018 684 629 111 21 Tiền Giang THPT Trương Định 25 Tháng ba 2020 #2 nguyetuyen said: diện tích tam giác ABC với A(3;-4),B(1;5),C(3;1) là? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tính 3 cạnh AB, BC, AC ra rồi áp dụng công thức p= (AB+BC+AC)/2 S= [tex]\sqrt{p(p-AB)(p-AC)(p-BC)}[/tex] là ra nha Reactions: 7 1 2 5
nguyetuyen said: diện tích tam giác ABC với A(3;-4),B(1;5),C(3;1) là? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tính 3 cạnh AB, BC, AC ra rồi áp dụng công thức p= (AB+BC+AC)/2 S= [tex]\sqrt{p(p-AB)(p-AC)(p-BC)}[/tex] là ra nha
Z zhoattq@yahoo.com Học sinh Thành viên 3 Tháng bảy 2019 39 26 31 18 Hà Nội THCS 25 Tháng ba 2020 #3 Giả sử đa giác có các tọa độ: , , ... , , theo chiều kim đồng hồ. Vậy diện tích của đa giác là Đây là định lý Shoelace. Trên Internet cũng có đấy ạ. ! ! = Giá trị tuyệt đối S ABC = 1/2 * !( a1*b2 + a2*b3 + a3*b1 ) - ( b1*a2 + b2*a3 + b3*a1)! = 1/2 * !( 3*5 + 1*1 + 3 * -4 ) - ( -4 * 1 + 5*3 + 1*3 ) = 1/2 * 10 = 5
Giả sử đa giác có các tọa độ: , , ... , , theo chiều kim đồng hồ. Vậy diện tích của đa giác là Đây là định lý Shoelace. Trên Internet cũng có đấy ạ. ! ! = Giá trị tuyệt đối S ABC = 1/2 * !( a1*b2 + a2*b3 + a3*b1 ) - ( b1*a2 + b2*a3 + b3*a1)! = 1/2 * !( 3*5 + 1*1 + 3 * -4 ) - ( -4 * 1 + 5*3 + 1*3 ) = 1/2 * 10 = 5