Toán 9 ôn tập hình 9

hjhimdo

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2017
88
8
36
21
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông ở A (AB<AC), đường cao AH. Trên đoạn HC lấy điểm D sao cho HD=HB. Vẽ CE vuông góc với AD tại E
  1. Chứng minh: Tứ giác AHEC nội tiếp đường tròn. Xác định tâm O của đường tròn này
  2. Biết góc ACB=30 độ và BC=2a
a) Tính diện tích hình quạt tròn OAH theo a
b)Tính thể tích hình tạo thành khi cho tam giác ABC quay một vòng xung quanh cạnh BC
 
Top Bottom