Ôn tập hình 8

Thái Sơn Long

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng ba 2017
281
17
104
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC, các đường trung tuyến BD và CE cắt nhau tại G.Gọi H là trung điểm của GB.K là trung điểm GC.
a)CMR tứ giác ADHK là hình bình hành
b)tam giác ABC có điều kiện gì để tứ giác DEHK là hình chữ nhật
c)Nếu các đường trung tuyến BD và CE vuông góc với nhau thì tứ giác DEHK là hình gì?
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Cho tam giác ABC, các đường trung tuyến BD và CE cắt nhau tại G.Gọi H là trung điểm của GB.K là trung điểm GC.
a)CMR tứ giác ADHK là hình bình hành
b)tam giác ABC có điều kiện gì để tứ giác DEHK là hình chữ nhật
c)Nếu các đường trung tuyến BD và CE vuông góc với nhau thì tứ giác DEHK là hình gì?
a, Chứng minh ED//HK(do cùng //BC); ED=HK(do cùng bằng 1/2BC)
Do đó tứ giác EDKH là hình bình hành(theo dấu hiệu nhận biết của hình bình hành)
b, Để tứ giác EDKH là hình chữ nhật thì EK=HD=> GH=GK=> BD=CE
Do đó để tứ giác EDKH là hình chữ nhật thì tam giác ABC là tam giác cân
c, Nếu BD vuông góc CE thì HD vuông góc KE
Do đó tứ giác EDKH là hình thoi
 

Thái Sơn Long

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng ba 2017
281
17
104
20
làm rõ ra luôn đi bạn
a, Chứng minh ED//HK(do cùng //BC); ED=HK(do cùng bằng 1/2BC)
Do đó tứ giác EDKH là hình bình hành(theo dấu hiệu nhận biết của hình bình hành)
b, Để tứ giác EDKH là hình chữ nhật thì EK=HD=> GH=GK=> BD=CE
Do đó để tứ giác EDKH là hình chữ nhật thì tam giác ABC là tam giác cân
c, Nếu BD vuông góc CE thì HD vuông góc KE
Do đó tứ giác EDKH là hình thoi
làm rõ cho mình câu b và c luôn đi bạn
 
Top Bottom