Toán Ôn tập Hình 7

Uchiha Sasuke

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
27 Tháng bảy 2016
100
553
194
Hà Tĩnh
THPT Nguyễn Du
Last edited by a moderator:

s-uchihaitachi-s

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng bảy 2016
396
717
121
24
Vùng đất chết
1.Vì $21A=14B=6C$ nên $\dfrac{21A}{42}=\dfrac{14B}{42}=\dfrac{6C}{42}$
Suy ra $\dfrac{A}2=\dfrac{B}3=\dfrac{C}7=\dfrac{A+B+C}{2+3+7}=\dfrac{180}{12}=15$
Suy ra $A=30, B=45, C=105$

$2.A-B=22 (1)$ suy ra $A=22+B$
$B-C=22 (2)$ suy ra $B=22+C$
Từ $1$ và $2$ suy ra: $A-B+B-C=44$ suy ra $A-C=44$ suy ra $A=44+C (3)$
Từ $2,3$ suy ra: $A+B+C=44+C+22+C+C=66+3C=180$
Suy ra $C=(180-66):3=38$
Những cái khác bn thay vào là dc.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom