Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho hình thang ABCD ( AB//CD), có AB=3cm, CD=14cm, AC=15cm, BD=8cm.
a, C/m AC vuông góc với BD
b, Tính diện tích hình thang ABCD
bài 2: cho tam giác ABH vuông tại H.kẻ đường trung trực của đoạn AB cắt AH tại I. Biết AB=a,
HB=[tex]\frac{a\sqrt{3}}{3}[/tex]. Tính độ dài AI theo a
bài 3: Cho tam giác ABC vuông cân tại A, trung tuyến BD. Gọi I là hình chiếu vuông góc của C trên BD, H là hình chiếu vuông góc của I trên AC. C/m AH=3HI
a, C/m AC vuông góc với BD
b, Tính diện tích hình thang ABCD
bài 2: cho tam giác ABH vuông tại H.kẻ đường trung trực của đoạn AB cắt AH tại I. Biết AB=a,
HB=[tex]\frac{a\sqrt{3}}{3}[/tex]. Tính độ dài AI theo a
bài 3: Cho tam giác ABC vuông cân tại A, trung tuyến BD. Gọi I là hình chiếu vuông góc của C trên BD, H là hình chiếu vuông góc của I trên AC. C/m AH=3HI