Toán Ôn tập Hệ Phương Trình ( Nâng cao )

Thảo luận trong 'Phương trình. Hệ phương trình' bắt đầu bởi Tiểu My My, 17 Tháng chín 2017.

Lượt xem: 210

  1. Tiểu My My

    Tiểu My My Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    76
    Điểm thành tích:
    96
    Nơi ở:
    Hải Dương
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Hưng Đạo
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    1)[tex]\left\{\begin{matrix} x^3 - 3xy^2 = -49\\ x^2 - 8xy +y^2 = 8x -17y \end{matrix}\right.[/tex]
    2) [tex]\left\{\begin{matrix} y^2 - \left | xy \right | + 2 =0 \\ 8- x^2 = ( x+2y)^2 \end{matrix}\right.[/tex]
    3) [tex]\left\{\begin{matrix} x(x+y+1)=3\\ (x+y)^2 = \frac{5}{x^2} -1 \end{matrix}\right.[/tex]
    4) [tex]\left\{\begin{matrix} xy +y^2+y=3x\\ y^3 + xy^2 - xy = x^2\end{matrix}\right.[/tex]
     
    Quân Nguyễn 209kingsman(lht 2k2) thích bài này.
  2. Trafalgar D Law

    Trafalgar D Law Học sinh tiến bộ Thành viên

    Bài viết:
    440
    Điểm thành tích:
    211
    Nơi ở:
    Ninh Bình

    [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}xy+y^{2}=3x-y \\ y^{3}+xy^{2}=x^{2}+xy \end{matrix}\right.[/tex]

    Nhân chéo 2 vế
    [TEX]x^{3}y+2x^{2}y^{2}+xy^{3}=2xy^{3}-y^{4}+3x^{2}y^{2}[/TEX]
    => [TEX]y^{4}-xy^{3}-x^{2}y^{2}+x^{3}y=0[/TEX]
    =>[TEX] y(y^{3}-xy^{2}-x^{2}y+x^{3})=0[/TEX]
    => [TEX]y(y-x)^{2}(y+x)=0[/TEX]
    Từ đây thay vào pt rồi giải
     
  3. kingsman(lht 2k2)

    kingsman(lht 2k2) Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu Thành viên TV BQT tích cực 2017

    Bài viết:
    2,454
    Điểm thành tích:
    554

    hơi bận nên mình giải 1 bài thui vì dạng này gõ cũng hơi lâu :
    [tex]\left\{\begin{matrix} x(x+y+1)=3\\ (x+y)^2 = \frac{5}{x^2} -1 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x+y+1=3/x\\ (x+y)^2 =\frac{5}{x^2} -1 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (x+y)^2 =\frac{9}{x^{2}}-\frac{6}{x}+1 \\(x+y)^2 = \frac{5}{x^2} -1\end{matrix}\right.[/tex]
    rồi ta dc:
    [tex]\frac{9}{x^{2}}-\frac{6}{x}+1=\frac{5}{x^{2}}-1\Leftrightarrow x^{3}-3x^{2}+2x=0=>[/tex]
    suy ra x1=1=>y1=-3/2
    x2=1=>y1
    x3=0(loại dk x#3)
     
    Dương Bii thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->